Tiền điện tử

Phí giao dịch Bitcoin chạm 60 đô la cho mỗi giao dịch

Nội dung

Theo một số công ty tổng hợp phí giao dịch, phí mạng Bitcoin đã chạm mức cao nhất mọi thời đại.

Phí giao dịch Bitcoin trung bình là khoảng 0,0011 BTC (59,88 đô la) và phí trung bình là khoảng 26,44 đô la cho mỗi lần chuyển.

Chi phí để gửi một giao dịch Bitcoin chưa bao giờ cao hơn mức phí trung bình. Về giá trị trung bình, biểu đồ bên dưới cho thấy phí trung bình cũng gần đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH), nhưng vẫn chưa hoàn toàn ở đó. Tỷ lệ phí trung bình đã chạm mức ATH khoảng 59,88 đô la cho mỗi giao dịch vào Thứ Tư (21/4). Theo số liệu được xác nhận trên Blockchain.com, tổng số giao dịch chưa được xác nhận trong mempool là khoảng 114.000 giao dịch.

Phí giao dịch Bitcoin chạm 60 đô la cho mỗi giao dịch

Phí giao dịch Bitcoin gần chạm mốc 60 đô la

Phí giao dịch Bitcoin đã tăng cao hơn khi giá BTC bắt đầu tăng, nhưng phí mạng thực sự bắt đầu tăng tốc sau khi hashrate giảm và sự tàn sát thị trường diễn ra vào cuối tuần trước.

Phí giao dịch Bitcoin chạm 60 đô la cho mỗi giao dịch

Hashrate Bitcoin giảm mạnh

Tại thời điểm xuất bản, hashrate tổng thể là 133,14 exahash mỗi giây (EH / s), thấp hơn 38% so với ATH được ghi nhận vào ngày 15 tháng 4 năm 2021, ở mức 218 EH / s. Khi một phần đáng kể hashrate giảm xuống, các khối xử lý của thợ đào sẽ chậm lại, có nghĩa là mempool (xếp hàng đợi giao dịch) bắt đầu tăng lên. Tuy nhiên, người sáng lập Coin Metrics, Nic Carter tin rằng mức giảm của hashrate chỉ khoảng 25%.

when hashrate dropped last week, some dishonest or misinformed people represented it as a 40 or 50% drop. this is false. based on 5 days of data, it looks like 25%. pic.twitter.com/b2mONcPn2q

— nic carter (@nic__carter) April 21, 2021

“Khi hashrate giảm vào tuần trước, một số người không trung thực hoặc cung cấp thông tin sai đã cho rằng nó giảm 40 hoặc 50%, điều này là sai. Dựa trên dữ liệu 5 ngày, có vẻ như 25%”.

Bởi vì không gian khối chỉ có 1MB và các nhà phát triển đã không giải quyết vấn đề ngoài việc dựa vào các giải pháp offchain và sidechain, không gian trở nên khan hiếm và một cuộc chiến đấu thầu xảy ra. Các thợ đào Bitcoin gọi đây là “thị trường phí” và mọi người cạnh tranh với mức phí giao dịch cao hơn để có được thời gian xác nhận nhanh hơn.

Một số người đề xuất tin rằng các khoản phí bổ sung sẽ làm tăng số lượng thợ đào tham gia mạng lưới. Mọi người cũng khẳng định rằng phí cao hơn sẽ đẩy mọi người đến với Lightning Network (LN), vốn đã chứng kiến một số công suất tăng lên trong thời gian gần đây.

Phí giao dịch Bitcoin chạm 60 đô la cho mỗi giao dịch

Các giao dịch Bitcoin đang chờ được xác nhận | Nguồn: Blockchain.com.

Tuy nhiên, LN mờ nhạt hơn so với các chuỗi đang di chuyển Bitcoin thông qua công nghệ wrap hoặc cầu nối. Một số thợ đào Bitcoin đang nói với mọi người rằng, họ nên mong đợi một tương lai phí cao hơn, trong khi những người khác có nhiều niềm tin vào các giải pháp thay thế.

“Nếu bạn chưa sẵn sàng cho những khoản phí Bitcoin cao này, đừng hoảng sợ. Phí sẽ giảm đáng kể trong vài tuần sau khi điều chỉnh độ khó tiếp theo. Tôi hy vọng phí sẽ có xu hướng tăng lên, vì vậy sau khi điều chỉnh đó bạn thực sự cần chuẩn bị cho một mức phí cao hơn trong tương lai”, Matt Odell đã tweet vào ngày 19 tháng 4.

Odell đã thêm:

“Mức phí cao liên tục được mong đợi và cần thiết để ngăn chặn các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) có thể đe dọa sự phi tập trung và do đó chống lại sự kiểm duyệt. Phí cao liên tục sẽ đảm bảo an toàn lâu dài cho mạng Bitcoin. Phí được thiết kế để pump mãi mãi. Hãy chấp nhận điều đó”.

Tuy nhiên, rất nhiều người không đồng ý với tuyên bố của Odell: “Phí cao liên tục làm hỏng sự phi tập trung, vì ngày càng ít người có đủ khả năng sử dụng Bitcoin. Bao gồm LN, BTW. Ít áp dụng hơn = ít doanh nghiệp và người dùng chạy các node hơn. Kích thước khối sẽ bị xáo trộn. Đã 4 năm trôi qua và phần cứng của người tiêu dùng có thể xử lý nhiều hơn”, một người trả lời. Những người khác vẫn hy vọng rằng các giải pháp khác nhau, vẫn chưa đạt được nhiều sức hút, sẽ khắc phục được những tai ương về quy mô của Bitcoin.

“Có tranh cãi khi nghĩ rằng RSKsmart có thể sẽ trở nên lớn hơn, phổ biến hơn Lightning Network và Liquid trong năm tới hoặc lâu hơn không?” Kyle Torpey hỏi. “Copy / Paste công nghệ Ethereum có thể dẫn đến tăng trưởng cao trong ngắn hạn”, ông nói thêm. Mặc dù, số lượng Bitcoin được sử dụng trên mạng RSK là rất nhỏ so với số lượng lớn Bitcoin được giữ trên Ethereum. Có một con số khổng lồ là 198.407 BTC (11 tỷ đô la) đang được tận dụng trên chuỗi ETH và điều đó không tính đến dự án wrap Bitcoin của Binance (54.598 BEP2).

Larry Cermak của Block Crypto đã trả lời tweet của Torpey và nói: “Sovryn là dự án duy nhất tôi biết và vẫn còn rất ít lực kéo. UI / UX cực kỳ yếu”.

Phí giao dịch Bitcoin chạm 60 đô la cho mỗi giao dịch

Bitcoin được giữ trên Ethereum | Nguồn: Dune Analytics

Dù trường hợp có thể xảy ra là gì, sau khi mức phí của năm 2017 tăng lên 50 đô la cho mỗi giao dịch, các giải pháp như Lightning Network, Liquid và RSK đã không giúp giảm phí. Bất chấp các cuộc tranh luận về mô hình ủy thác, Ethereum là sidechain lớn nhất của Bitcoin tính theo tổng giá trị bị khóa ngay cả khi phí trên mạng đó ngày càng lớn. Điều này đã thúc đẩy rất nhiều việc sử dụng đối với Binance Smart Chain và các mạng khác. Hơn nữa, một sidechain Ethereum đang được xây dựng trên mạng Bitcoin Cash với nỗ lực cắt giảm phí xuống mức cực kỳ rẻ.

Hiện tại, những người tham gia mạng Bitcoin sẽ đơn giản phải đối phó với các khoản phí và thậm chí có thể chấp nhận chúng như Odell nói. Tuy nhiên, điều này dường như đang thúc đẩy người dùng hướng tới các blockchain thay thế và cung cấp nguồn cấp dữ liệu cho thứ mà những người theo chủ nghĩa tối đa ghét – altcoin.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin