Tiền điện tử

Phó chủ tịch Charles Schwab: Bitcoin là ‘đầu tư chính thống thay vì ngoài lề’

Nội dung

Randy Frederick vẫn chưa hoàn toàn bị thuyết phục về tiện ích của Bitcoin. Tuy nhiên, người phụ trách nghiên cứu Charles Schwab không thể không đề cập đến nó như một “khoản đầu tư chính thống”.

Frederick là Phó Chủ tịch Giao dịch và Phái sinh tại Trung tâm Nghiên cứu Tài chính Schwab. Anh đã xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn của Yahoo Finance vào thứ 4, ngày 16/12.

Bitcoin

Randy Frederick – Phó chủ tịch Charles Schwab

Ngoài một số câu hỏi thông thường về cổ phiếu và cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang đang diễn ra, Frederick không thể không chú ý đến cuộc biểu tình BTC hiện tại.

Khi Julie Hyman của Yahoo hỏi liệu pullback của cổ phiếu có ảnh hưởng đến tiền điện tử hàng đầu theo bất kỳ cách nào hay không, anh trả lời:

“Bitcoin khó có thể bị đánh bại bởi vì nó không có CEO, không có hội đồng quản trị, không có cổ tức, không có doanh thu. Nó giống như một kim loại quý theo nhiều cách”.

Bitcoin “is driven a lot by younger investors,” Charles Schwab VP of Trading and Derivatives @RandyAFrederick says. “People in my demographic are uncomfortable with the idea of transacting in a currency that isn’t really controlled by a bank or central government.” pic.twitter.com/z2aEoJX2po

— Yahoo Finance (@YahooFinance) December 16, 2020

Phó Chủ tịch Giao dịch và Phái sinh Charles Schwab cho biết:

“Bitcoin được các nhà đầu tư trẻ tuổi thúc đẩy rất nhiều. Những người trong nhóm nhân khẩu học của tôi không thoải mái với ý tưởng giao dịch bằng một loại tiền tệ không thực sự được ngân hàng hoặc chính phủ trung ương kiểm soát”.

Bitcoin hiện đang giao dịch trên 21,800 đô la nhưng vàng có vẻ đang gặp khó khăn. Theo biểu đồ mới nhất, tỷ lệ hiện tại là 11.67 ounce vàng trên 1 BTC:

Bitcoin 1

Tỷ lệ Bitcoin/vàng hiện đang ở mức 11.67 | Nguồn: TradingView

Thật vậy, công ty quản lý tài sản của Anh Ruffer LLP đã thông báo giảm các khoản đầu tư đáng chú ý vào vàng và trái phiếu để có vị trí tương xứng với Bitcoin.

Với việc gia tăng sức mua từ những người chơi tổ chức trong những tháng gần đây, Frederick có quan điểm giống như các nhà bình luận thị trường khác về câu chuyện hiện tại:

“Một trong những điều tôi nghĩ đã giúp Bitcoin rất nhiều trong thời gian gần đây là nó nhận được một số xác nhận khá vững chắc từ các nhà quản lý quỹ đầu cơ lâu năm, rất giàu kinh nghiệm và thành công cũng như những người khác…”

Bất chấp khoảng cách giàu nghèo ngày càng tăng giữa các nhà đầu tư trẻ và lớn tuổi, thị trường tiền điện tử cho đến nay phần lớn được những người trẻ tuổi hiểu biết về công nghệ thúc đẩy.

Charles Schwab thậm chí sao chép mô hình giao dịch phân đoạn của Bitcoin trong nỗ lực thu hút một thị trường trẻ hơn. Frederick đã nhắc lại ý tưởng này trong đoạn video:

“… Những người trong nhóm nhân khẩu học của tôi không thoải mái với ý tưởng giao dịch bằng một loại tiền tệ không thực sự được ngân hàng hoặc chính phủ trung ương kiểm soát vì nếu có sự cố xảy ra, bạn sẽ làm gì?”

Phản ứng đối với cuộc phỏng vấn không có gì đáng ngạc nhiên. Người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin gây tranh cãi Udi Wertheimer đã tán thành bằng một số từ ngữ hoa mỹ:

“Vui vẻ trong nghèo khó, Randy”.

Trong khi những người khác cảm thấy tuổi tác thậm chí không phải là một yếu tố cho đến nay:

“Ồ FFS, tôi đủ lớn để không mua phải chuối chưa chín và tôi cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi giao dịch bằng BTC. Hãy đối mặt với nó, một số Boomer đồng nghiệp của tôi đã sử dụng máy tính trong 30 năm và vẫn không thể hiểu được cách chúng hoạt động”.

Thuỳ Trang

Theo Beincrypto