Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

PMI sản xuất của Anh (bản cuối) cao hơn ước tính ở mức 57,5 vào tháng 12, GBP/USD duy trì dưới 1,37

Nội dung

Báo cáo chính thức từ IHS Markit vào thứ Hai đã xác nhận hoạt động trong lĩnh vực sản xuất của Anh đã cải thiện nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 12.

Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) từ IHS Markit/CIPS Vương quốc Anh được điều chỉnh theo mùa đã được sửa đổi cao hơn lên 57,5 ​​vào tháng 12 so với mức 57,3 dự kiến ​​và bản đầu ở 57,3.

Những điểm chính

PMI ngành sản xuất của Anh đã chạm mức cao nhất trong 37 tháng vào tháng 12.

Lượng dự trữ đầu vào và hoạt động thu mua tăng gần kỷ lục.

Nhu cầu mạnh mẽ và các vấn đề vận tải kéo giãn chuỗi cung ứng.

Rob Dobson, Giám đốc IHS Markit, nhận xét về khảo sát

“Chỉ số PMI sản xuất đã tăng lên mức cao nhất trong hơn ba năm vào tháng 12, chủ yếu phản ánh sự gia tăng từ các bước chuẩn bị vào phút cuối trước khi giai đoạn chuyển tiếp Brexit kết thúc. Khách hàng, đặc biệt là những khách hàng có trụ sở tại EU, đã thực hiện các giao dịch mua hàng kỳ hạn, điều này giúp thúc đẩy doanh số bán hàng tạm thời. Có vẻ như xu hướng tăng này sẽ bị đảo ngược trong những tháng đầu năm 2021, tạo nên một khởi đầu năm mới yếu ớt. Cũng lưu ý rằng dữ liệu PMI tháng 12 được thu thập trước khi biên giới đóng cửa, điều này sẽ dẫn đến sự gián đoạn về hậu cần và sản xuất đối với nhiều công ty”.

“Đáng lo ngại là lĩnh vực sản xuất đã bị cản trở bởi sự chậm trễ gần mức kỷ lục của chuỗi cung ứng ngay cả trước khi tuyến vận chuyển Dover-Calais bị đóng cửa. Các nhà sản xuất báo cáo việc vận chuyển hàng hóa bị chậm trễ - đặc biệt là tại các cảng - cũng như sự thiếu hụt một số nguyên liệu thô nhất định và năng lực của nhà cung cấp không đáp ứng. Thời gian vận chuyển của nhà cung cấp, cùng với áp lực của chuỗi cung ứng, đã kéo dài trong tháng 12 ở mức độ tương tự như trong làn sóng đại dịch đầu tiên”.

Phản ứng của cặp GBP/USD

Các nhà đầu cơ giá lên của GBP không bị ấn tượng bởi dữ liệu PMI sản xuất bản cuối lạc quan của Vương quốc Anh, vì GBP/USD tiếp tục giao dịch trong phạm vi dưới các mức cao nhất trong 32 tháng là 1,3703.

Cặp tiền được nhìn thấy lần gần nhất ở 1,3680, gần như đi ngang trong ngày.