Tiền điện tử

Polkadot ra mắt Parachain đầu tiên khiến giá DOT vượt qua 14 đô la

Nội dung

Blockchain tốc độ cao đã thu hút được khá nhiều người hâm mộ theo dõi trong năm qua.

Hệ sinh thái blockchain và giao thức tiền điện tử Polkadot đã chứng kiến sự ra mắt của Parachain đầu tiên vào ngày hôm qua, một động thái đã đẩy giá token DOT của nó lên gần 14 đô la vào thời điểm hiện tại.

Là một dự án mã nguồn mở được thành lập bởi Web3 Foundation, Polkadot được xây dựng và duy trì bởi 5 team do quỹ ủy quyền. Token DOT của nó phục vụ 3 chức năng gồm quản trị, staking và khả năng liên kết với Parachain nhằm giúp các trường hợp sử dụng năng lượng cho dự án blockchain.

[email protected]_Network has deployed the first parachain on Rococo V1.

“Our highest priority in 2021 is to become a Polkadot parachain and build a dApps hub on Polkadot. Today we became the first parachain on Rococo V1.”https://t.co/4IepafdL90

— Polkadot (@Polkadot) January 13, 2021

Parachain tương tự như sharding của Ethereum. Chúng trải rộng các giao dịch trên nhiều node và cho phép mạng lưới nhanh hơn và có khả năng mở rộng cao hơn.

Tuy nhiên, các vị trí cho các Parachain như vậy bị hạn chế, Polkadot có ý định bán đấu giá chúng trong các cuộc đấu giá nến (candle auctions). Trong trong vài năm tới, chỉ có khoảng 100 slot Parachain có sẵn cho các team và nhà phát triển, điều này tạo ra một khoảng cách lớn giữa cung và cầu trên thị trường.

Và ngày hôm qua đã chứng kiến ​​màn ra mắt đầu tiên.

Plasm Network kết nối với Rococo của Polkadot vào tháng 8 năm 2020 và chính thức ra mắt ngày hôm qua. Dự án là một công nghệ Layer-2 chạy trên Polkadot, hỗ trợ và chạy các hợp đồng thông minh, đồng thời giải quyết vấn đề quan trọng về khả năng mở rộng cho các nhà phát triển dApp.

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi vào năm 2021 là trở thành Parachain của Polkadot và xây dựng trung tâm dApps trên Polkadot. Hôm nay, chúng tôi đã trở thành Parachain đầu tiên trên Rococo V1″. Plasm Network cho biết trong một tweet.

Như đã nêu vào tháng 8, việc ra mắt Plasma sẽ chứng kiến ​​việc Plasm khởi chạy bằng chứng năng lực (PoC) với Acala Network, một trung tâm tài chính chuỗi chéo (cross-chain) và giao thức stablecoin để tạo ra trường hợp sử dụng chuỗi chéo Polkadot đầu tiên.

Điều này sẽ mang lại chuỗi chéo đầu tiên, một chương trình tương thích với hệ sinh thái Polkadot rộng lớn hơn.

Trong khi đó, các trader đã đẩy giá DOT lên hơn 12.5 đô la ngay sau khi thông tin về việc ra mắt được công bố. Nó vẫn trong xu hướng tăng chắc chắn, giao dịch theo đường trung bình động hàm mũ 34 kỳ và hiện không có mức kháng cự (từ những người mua trước đây) ở trên nó.

Polkadot ra mắt Parachain đầu tiên khiến giá DOT vượt qua 14 đô la

Biểu đồ giá DOT | Nguồn: Tradingview

Tại thời điểm hiện tại, DOT hiện có hơn 899.8 triệu DOT đang được lưu hành với vốn hóa thị trường là 12.5 tỷ đô la và xếp thứ 5 theo vốn hóa thị trường. Nó đã tăng hơn 164% trong tháng qua và 26.6% trong chính ngày hôm qua với vốn hóa thị trường là 12.3 tỷ đô la và khối lượng giao dịch lên tới hơn 6 tỷ đô la.

P/s: Trong một cuộc đấu giá nến, sự kết thúc của cuộc đấu giá được báo hiệu bằng một ngọn lửa nến hết hạn, nhằm đảm bảo rằng không ai có thể biết chính xác khi nào cuộc đấu giá sẽ kết thúc và đưa ra giá thầu vào giây cuối cùng. Đôi khi, các quá trình không thể đoán trước khác, chẳng hạn như bước chân, được sử dụng thay cho việc nến hết hạn.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate