Tiền điện tử

Prasaga và hướng phát triển trong thị trường DeFi

Nội dung

Lĩnh vực DeFi đã trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi từ giữa năm ngoái. Trước những cạm bẫy đến từ các ngân hàng và công ty tài chính truyền thống hạn chế các hoạt động giao dịch, một yêu cầu mới về các dịch vụ tài chính phục vụ cộng đồng tốt hơn và vì lợi ích của công đồng đã được đặt ra. Khi tham gia DeFi, quyền lực được trao lại cho mọi người trong quá trình giải quyết các vấn đề tài chính, họ có thể truy cập và sử dụng nó ở bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào mà không chịu sự chi phối bởi cá nhân, tổ chức tập trung quyền lực nào cả. Điều quan trọng cần lưu ý là DeFi trên thực tế là một lĩnh vực khá mới và nó đang phát triển từng ngày. Những ý tưởng mới cho DeFi chỉ mới bắt đầu chớm nở vì vậy bây giờ là thời điểm tuyệt vời để làm quen và thấm nhuần trong thị trường này. Prasaga là một dự án đang có nhiều đổi mới sáng tạo khi tham gia vào lĩnh vực DeFi và để biết mối quan hệ, ảnh hưởng của dự án trong lĩnh vực này như thế nào hãy cùng phân tích khái niệm, tính chất và cách thức dự án đưa người dùng tham gia trong các giao dịch DeFi.

Prasaga là một chuỗi và dự án phát triển đồng coin trên chuỗi gốc mới. Đó là một bước tiến tiếp theo của blockchain với những tính năng có thể phá vỡ rào cản hiện tại và các kho dữ liệu mà mô hình kinh doanh tạo ra và mở ra khả năng truy cập toàn cầu. Dự án hướng tới một tương lai mà dữ liệu sẽ giúp nâng cao chất lượng sống của con người, mang tính dân chủ, bảo mật và riêng tư.

Đối với Prasaga, dự án tin rằng thị trường DeFi đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy FinTech nói chung, đặc biệt là đối với tài sản tiền điện tử nói riêng. 

Trong lộ trình của Prasaga, dự án có hai cam kết khác nhau với DeFi một là về chiến dịch DeFi Liquidity Pool 12 tháng và hai là triển khai một cơ sở hạ tầng mới khi tham gia vào thị trường DeFi để tối ưu các giao dịch. DataGrid Blockchain là một cách tiếp cận mới về quy mô, độ trễ, trạng thái, quyền sở hữu, tỷ lệ tài sản, v.v. Cách tiếp cận mới này sẽ ổn định chi phí giao dịch, loại bỏ nhu cầu trung gian, cho phép chuyển quyền sở hữu bất kỳ tài sản nào giữa các tài khoản trên DataGrid Blockchain và hơn thế nữa. Mô hình đối tượng chuỗi khối mở rộng (XBOM) sử dụng mô hình đối tượng “hạng nhất” để khởi tạo các lớp trên DGB, tải mã cho các lớp. XBOM thiết kế một hệ thống từ dưới lên để thúc đẩy kế thừa mã và cho phép cải tiến theo cấp số nhân. Trong cấu trúc XBOM, mỗi tài khoản về cơ bản là thế giới ảo của riêng nó, nơi tất cả tài sản và dữ liệu nằm trong quyền kiểm soát của riêng tài khoản đó. Điều này cho phép cả hệ sinh thái blockchain mở, không cần sự cho phép và chuỗi riêng tư. XBOM cho phép các tài khoản nắm giữ tài sản hoặc kỹ thuật số trong tài khoản trên blockchain.

Thuật ngữ mới hấp dẫn trong tiền điện tử là “YIELD FARMING”. Yield Farming (YF) còn được gọi là khai thác thanh khoản (liquidity mining), là một cách để tạo ra phần thưởng khi nắm giữ tiền điện tử. Prasaga đã theo dõi xu hướng mới này và tìm kiếm các phương pháp tiếp cận nổi bật giúp người dùng vừa dễ dàng tham gia vừa đảm bảo tính toàn vẹn với các khuyến khích – tạo ra phần thưởng gắn liền với giá trị token trên toàn thị trường. Prasaga đang triển khai việc đưa các biện pháp khuyến khích trong việc staking và farming, nhưng không tác động quá nhiều đến chu kỳ giá của token nhằm hướng mục tiêu phát trển bền vững của dự án. Prasaga sẽ công bố cách tiếp cận của mình trước khi ra mắt trên DeFi và liên tục đổi mới khi thị trường thay đổi trong năm tới.

Việc staking và farming đang rất phổ biến vào thời điểm này, thu hút nhiều sự quan tâm của những người nắm giữ token và điều này đặt ra vấn đề về việc bảo mật của hai chương trình này trong một dự án và lợi ích của người nắm giữ token trong thời điểm này. Đội ngũ cố vấn của Prasaga đang làm việc để tạo ra cách tiếp cận tốt nhất có thể trong việc staking và farming cùng với một lộ trình chi tiết sẽ khuyến khích những người nắm giữ token trong pool DeFi của dự án. Mục tiêu của Prasaga là làm cho ERC20 DGT trở thành token được lựa chọn cho cả nhà giao dịch và người nắm giữ dài hạn. Hiện tại dự án đang đưa ra rất nhiều chương trình thưởng cho người dùng và điều này sẽ giúp cho c̣ông đồng thật sự có thể thu được lợi nhuận từ dự án. 

Chương trình Community Pre-sale của dự án diễn ra trên https://www.dgblabs.io/. Sau khi triển khai chương trình Community Pre-sale, Prasaga sẽ tiến hành trên Balancer một Nhóm khởi động thanh khoản (Liquidity Bootstrap Pool) trong vòng 96 giờ. Sau đó, Prasaga sẽ khởi chạy các hoạt động listing trên sàn DEX (sàn phi tập trung) của một số nền tảng DeFi và tiếp tục triển khai một số kế hoạch công bố các sáng kiến ​​trong việc staking và farming của dự án trong những ngày tới.

Có thể thấy DeFi là một xu hướng tất yếu trong sự phát triển của ngành tiền điện tử và Prasaga cũng đang có những bước tiến mới trong việc tiếp cận đến thị trường này. Sau sự kiện Listing trên Balancer dự án sẽ đưa ra một số chương trình thưởng và ưu đãi dành cho những ai nắm giữ token dài hạn của dự án để hướng tới việc phát triển lâu dài cho Prasaga. Để xem liệu Prasaga có làm nên chuyện và đạt được những mục tiêu sứ mệnh thay đổi cách vận hành hiện tại của blockchain, các bạn hãy theo dõi các tin tức mới nhất trên kênh: https://t.me/Prasaga_DGCLabs_VN và tham gia nhóm: https://t.me/Prasaga_DGCLabs_VN_Official để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Tài nguyên dự án:

Disclaimer: Đây là bài quảng cáo, không phải lời khuyên đầu tư, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định.