Tin chứng khoán

Pyn kiên định với mục tiêu VN-Index đạt 1.800 điểm

Nội dung

Mới đây, ông Petri Deryng - quản lý danh mục của Pyn Elite Fund đã có những đánh giá về thị trường chứng khoán Việt Nam. Theo đó, dà tăng giá mạnh của thị trường diễn ra mạnh mẽ về cuối quý III. Pyn Elite Fund dự báo các công ty niêm yết dự kiến đạt kết quả lợi nhuận tích cực trong năm 2021.

Về định giá, quản lý danh mục của Pyn Elite Fund đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam rẻ hơn so với trước đây và các thị trường châu Á khác. Dự phóng P/E của VN-Index năm 2021 khoảng 13,3 lần. 

Với những dự báo trên, Pyn Elite Fund kiên định với mục tiêu 1.800 điểm của VN-Index. Đây là mốc được người quản lý danh mục của quỹ ngoại này đưa ra trong nhiều báo cáo trước đó.

"Chúng tôi không cho rằng dự báo trên là quá lạc quan vì đã có tính đến tăng trưởng lợi nhuận của các công ty niêm yết, triển vọng của nền kinh tế Việt Nam và các cơ hội khi hiện đại hóa thị trường chứng khoán Việt Nam mang lại. Mục tiêu chỉ số tăng trưởng 80%. Nếu lợi nhuận của các công ty tăng trưởng như dự báo, P/E của TTCK Việt Nam nằm trong khoảng 15 - 16 lần, tương đương VN-Index là 1.800 điểm", ông Petri Deryng trả lời.

Pyn - Ảnh 1.

Dự phóng P/E của thị trường chứng khoán Việt Nam. Nguồn: Pyn Elite Fund.

Đánh giá về xu hướng dòng tiền trên thị trường, người quản lý danh mục của Pyn Elite Fund cho rằng nhà đầu tư nước ngoài đã bán một lượng lớn cổ phiếu khi thị trường rung lắc do đại dịch COVID-19. 

Trong tháng 1, khối ngoại đã mua ròng khoảng 84 triệu USD, nhưng sau đó đã rút ròng 557 triệu USD. Trong tháng 11 và đầu tháng 12, tình hình mua bán của khối ngoại khá cân bằng, không có tác động lớn lên thị trường. Trạng thái đối lập, nhà đầu tư trong nước đã mua vào tích cực đẩy chỉ số tăng điểm mạnh.