Tiền điện tử

Quốc hội Mỹ sẽ có phiên điều trần về thị trường chứng khoán sau khi Robinhood cấm mua cổ phiếu GameStop (GME) khiến giá giảm 44%

Nội dung

Cả Thượng viện và Hạ viện đều đang xem xét các hoạt động thị trường của Phố Wall, đặc biệt là sau lùm xùm vụ Gamestop (GME) gây chấn động thị trường những ngày hôm nay.

Vào ngày 28 tháng 1, Chủ tịch Ủy ban Dịch Vụ Tài chính Hạ viện Maxine Waters đã công bố một phiên điều trần sắp tới về việc bán khống. Sherrod Brown, Chủ tịch sắp nhậm chức của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, cũng kêu gọi kiểm tra lại các quy tắc thị trường chứng khoán.

Bán khống đã là chủ đề của cuộc tranh cãi rộng rãi, vì hai ngày qua đã chứng kiến ​​sự biến động dữ dội đối với một số chứng khoán, đặc biệt là cổ phiếu của Gamestop (GME). Các trader nhỏ lẻ đã sử dụng nền tảng Robinhood và cùng đoàn kết để đánh bại các Bố già Phố Wall.

Tối hôm qua, một động thái được mô tả là thông đồng với các quỹ đầu cơ bán khống, Robinhood và một số nền tảng khác đã bất ngờ cấm người dùng mua cổ phiếu GME, AMC…qua đó làm giá cổ phiếu GME giảm 44%, đem lại bộn tiền cho các quỹ.

Hạ nghị sĩ Waters thông báo:

“Tôi sẽ triệu tập một phiên điều trần để xem xét hoạt động gần đây xung quanh cổ phiếu GameStop (GME) và các cổ phiếu bị ảnh hưởng khác, tập trung vào bán khống, nền tảng giao dịch online, xem xét sự tác động hệ thống của chúng đối với thị trường vốn và nhà đầu tư bán lẻ”.

Alexandria Ocasio-Cortez (AOC) và Rashida Tlaib, cả hai đều là thành viên trong Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, đều tuyên bố kiên quyết phản đối hành động của Robinhood, đồng thời AOC cũng kêu gọi một cuộc điều trần.

This is unacceptable.

We now need to know more about @RobinhoodApp’s decision to block retail investors from purchasing stock while hedge funds are freely able to trade the stock as they see fit.

As a member of the Financial Services Cmte, I’d support a hearing if necessary. https://t.co/4Qyrolgzyt

— Alexandria Ocasio-Cortez (@AOC) January 28, 2021

“Điều này là không thể chấp nhận được.

Giờ đây, chúng ta cần biết thêm về quyết định của Robinhood chặn các nhà đầu tư bán lẻ mua cổ phiếu trong khi các quỹ đầu cơ có thể tự do giao dịch cổ phiếu khi họ thấy phù hợp.

Với tư cách là thành viên của Ủy ban dịch vụ tài chính, tôi sẽ hỗ trợ một phiên điều trần nếu cần thiết”.

Sherrod Brown cũng bày tỏ tình cảm tương tự trong thông báo của mình: “Mọi người ở Phố Wall chỉ quan tâm đến các quy tắc khi họ là những người bị tổn thương”.

Robinhood trước đây đã phải ra điều trần vì chuyển hướng các lệnh giao dịch đến các nhà tạo lập thị trường, những người đã trả tiền lại quả cho công ty. Công ty sau đó phải nộp phạt 65 triệu đô la cho SEC vì hành động này.

Sự hỗn loạn thị trường ngày nay dường như đã thu hút đủ sự chú ý để đảm bảo một sự thay đổi căn bản trong luật chứng khoán khi chúng áp dụng riêng cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318