Tiền điện tử

Quốc hội Ukraine thông qua dự luật hình sự hóa những người không tiết lộ việc nắm giữ tiền điện tử

Nội dung

Quốc hội Ukraine đang thực thi lập trường cứng rắn chống lại những người không tiết lộ việc nắm giữ tiền điện tử của họ khi nộp thuế. Biện pháp này được đưa ra sau khi một công bố gần đây cho thấy những sai phạm bị cáo buộc trong kê khai của các công chức nhà nước.

Theo một tài liệu chính thức được công bố bởi quốc hội Ukraine, Verkhovna Rada, dự luật tìm cách hình sự hóa những hành vi sai trái đó đã được thông qua với 283 phiếu bầu. Đề xuất nhằm đưa ra thời gian tù và tiền phạt đối với người vi phạm.

Chi tiết dự luật cho thấy các nhà chức trách sẽ truy tố những người sở hữu trên 4.050 đô la nắm giữ tiền điện tử không được khai báo. Trên thực tế, người phạm tội có thể ngồi tù tới hai năm và thậm chí phải trả tiền phạt dao động từ 162.100 đô la đến 202.950 đô la.

Ngoài ra, dự luật làm rõ rằng dữ liệu sai sót không được miễn trừ khỏi mục tiêu của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, những người thừa nhận trước tòa bất kỳ hành vi sai trái nào cũng được bảo vệ bởi đề xuất này.

Điều thú vị là Forklog đã tiết lộ một tài liệu được soạn thảo bởi một nhóm các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp tiền điện tử ở Ukraine có tên “Blockchain4Ukraine” dự định buộc các quan chức công khai ví tiền điện tử của họ vì mục đích minh bạch.

Mặc dù Verkhovna Rada đã thông qua dự luật, nhưng nó sẽ được phê duyệt lần cuối trước khi thi hành.

Gần đây, các quan chức công quyền Ukraine đã tiết lộ một lượng tiền hàng tỷ đô la mà họ được cho là sở hữu bằng Bitcoin.

Tuy nhiên, Sergiy Petukhov, người đứng đầu Phòng thanh tra bắt buộc tại cơ quan Quốc gia Phòng chống tham nhũng tuyên bố rằng, văn phòng của ông đã tiến hành 250 cuộc kiểm tra trong năm nay, bao gồm cả các nhân viên nhà nước nắm giữ Bitcoin.

Ông nói thêm rằng, một số quan chức cho rằng hồ sơ của họ có sai sót và cảnh báo về kết quả của những báo cáo đó. Vào thời điểm đó, ông cảnh báo rằng nếu họ phát hiện ra rằng dữ liệu được cung cấp là không chính xác, “đây là cơ sở để người đó chịu trách nhiệm hành chính hoặc hình sự.”

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin