Tiền điện tử

Ripple kết thúc vụ kiện YouTube liên quan đến vụ lừa đảo XRP giveaway

Nội dung

Brad Garlinghouse cho biết, Ripple và YouTube đã đi đến một thỏa thuận liên quan đến các trò gian lận XRP giveaway sau khi cáo buộc YouTube không ngăn chặn được hoặc cố tình không ngăn chặn chúng trên nền tảng.

Ripple kết thúc vụ kiện YouTube liên quan đến vụ lừa đảo tặng quà XRP

Brad Garlinghouse – COE của Ripple

Ripple đã kết thúc vụ kiện chống lại YouTube sau những cáo buộc liên quan đến hàng loạt các trò gian lận XRP giveaway giả mạo, Brad Garlinghouse thông báo vào ngày 9 tháng 3.

Ripple và Garlinghouse đã đệ đơn kiện YouTube LLC vào tháng 4 năm 2020, tuyên bố rằng bản thân nền tảng đã thu lợi từ hoạt động gian lận, và họ không hề thực hiện quyền quản lý của mình để ngăn chặn chúng.

Last year, @Ripple and I sued @YouTube for failing to enforce its own policies by allowing fake accounts (impersonating my/Ripple’s verified accounts) to conduct XRP giveaway scams. We’ve now come to a resolution to work together to prevent, detect and take down these scams. 1/3

— Brad Garlinghouse (@bgarlinghouse) March 9, 2021

“Năm ngoái, Ripple và tôi đã kiện YouTube vì không thực thi các chính sách của riêng mình khi cho phép các tài khoản giả mạo (mạo danh tài khoản đã được xác minh của tôi / Ripple) thực hiện các trò gian lận XRP giveaway. Bây giờ chúng tôi đã đi đến một giải pháp để làm việc cùng nhau nhằm ngăn chặn, phát hiện và xử lý những trò gian lận này”.

Các trò gian lận dựa trên các cuộc tấn công lừa đảo trực tuyến, trong đó tài khoản của người dùng sẽ bị kiểm soát và nội dung của tài khoản đó sẽ bị xóa. Sau đó, tài khoản sẽ được thiết lập để trông giống như một nhân vật tiền điện tử nổi bật, chẳng hạn như Garlinghouse. Một quà tặng XRP giả sau đó sẽ được tung ra, thu hút được số tiền từ 5.000 đến 1.000.000 XRP từ người dùng với lời hứa rằng sẽ trả lại cho họ gấp 5 lần số tiền ban đầu.

Ripple và Garlinghouse cáo buộc rằng, YouTube cố ý kiếm lợi từ những trò gian lận như vậy do xu hướng chạy quảng cáo trên các video lừa đảo được đề cập.

Garlinghouse cho rằng, có nhiều tiến bộ đang được thực hiện, nhưng các trang mạng xã hội vẫn phải có trách nhiệm dẫn đầu trong việc dọn dẹp “nhà cửa” của họ. Garlinghouse đã viết:

“Các nền tảng mạng xã hội đang bắt đầu thừa nhận vai trò của họ trong việc cho phép các trò gian lận tiền điện tử tồn tại và nhận ra sự cần thiết phải trở thành một phần của giải pháp. Một số như XRP Forensics đang giúp phát hiện / theo dõi các khoản tiền bị đánh cắp, nhưng các nền tảng cần phải dẫn đầu về mặt trách nhiệm hoặc nó vẫn chỉ là whack-a-mole (một tình huống trong đó những nỗ lực lặp đi lặp lại để giải quyết một vấn đề bị thất vọng do vấn đề xuất hiện lại ở một hình thức khác)”.

Thông tin chi tiết về bản chất của thỏa thuận giữa Ripple và YouTube vẫn được giữ bí mật. Garlinghouse lưu ý rằng, trách nhiệm giải trình là bắt buộc vào thời điểm các chính phủ quốc gia đang kiểm tra không gian tiền điện tử chặt chẽ hơn.

Ripple vẫn đang bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) điều tra vì bị cáo buộc vi phạm đạo luật chứng khoán. SEC tuyên bố Ripple đã không đăng ký đúng XRP trước khi tạo điều kiện bán hàng trị giá 1,3 tỷ đô la cho các nhà đầu tư.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318