Tiền điện tử

Ripple kêu gọi các nhà đầu tư và công ty lắng nghe câu chuyện của mình giữa các đợt hủy niêm yết và giảm giá 60%

Nội dung

XRP, tiền điện tử gốc của hệ thống thanh toán blockchain Ripple hiện đang rất hot. Sau khi SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ) tuyên bố khởi kiện công ty, chỉ số giá XRP giảm mạnh. Tình hình trở nên tồi tệ hơn sau khi nhiều sàn quy mô vừa và lớn thông báo hủy niêm yết khỏi bàn giao dịch của họ. Điều này dẫn đến khủng hoảng hơn nữa và tình hình trở nên tồi tệ ngày này qua ngày khác. Tuy nhiên, Ripple khẩn cầu mọi người lắng nghe và hiểu rõ câu chuyện. Họ cũng đang khởi động biện pháp bảo vệ pháp lý mạnh mẽ trước tòa. Trong khi đó, Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác không bị ảnh hưởng bởi cuộc tranh cãi pháp lý này và tiếp tục đạt mức cao mới.

Ripple

Theo tuyên bố chính thức từ Ripple Labs:

“Công chúng và báo chí mới chỉ nghe câu chuyện từ phía SEC và chúng tôi sẽ gửi phản hồi của mình trong vài tuần để giải quyết những cáo buộc chưa được chứng minh này chống lại Ripple… Phần lớn khách hàng của chúng tôi không ở Hoa Kỳ và nói chung khối lượng XRP chủ yếu được giao dịch bên ngoài Hoa Kỳ. Ví dụ: có các quy tắc rõ ràng về con đường sử dụng XRP ở Anh, Nhật Bản, Thụy Sĩ và Singapore”.

Vì vậy, về cơ bản, công ty đang đẩy vấn đề thiếu quy định cho SEC và cơ quan chính phủ khác giải quyết. Theo quan điểm của họ, XRP được đăng ký là tiền điện tử ở nhiều quốc gia khác. Vì vậy, động thái của SEC là không có cơ sở và gây tổn hại cho công ty cũng như tiền điện tử của họ. Ripple tin rằng các công ty tư nhân sẽ không bị ảnh hưởng chỉ vì nhà chức trách quá chậm chạp trong công việc. Ripple cũng tuyên bố đã tìm kiếm sự rõ ràng về quy định từ rất lâu trước đó trong nhiều vụ kiện, nhưng vô ích. Do vậy, điều này đang gây tổn hại cho ngành chứ không chỉ riêng XRP.

Ý kiến ​​của Ripple có phần đúng. Tuy nhiên, bản chất rất tập trung và phân cực của tiền điện tử khiến ngay cả trong ngành cũng có rất ít người bảo vệ nó. Thực tế là Ripple Labs được báo cáo kiểm soát hơn một nửa tổng nguồn cung cũng là vấn đề gây khó chịu khác mà đối với một số người, nó đi ngược lại các nguyên tắc cơ bản của việc trở thành tiền điện tử. Mặc dù Ripple có thể là một công ty gây tranh cãi đã phát hành coin gây tranh cãi không kém nhưng nó vẫn có sức mạnh tài chính đáng kể và có khả năng biện hộ pháp lý. Bản thân tiền điện tử này đã giảm từ khoảng 0,5 đô la xuống thấp nhất là 0,18 đô la sau tin tức kiện tụng của SEC và dẫn đến việc hủy niêm yết. Tuy nhiên, xem xét bản chất của vụ kiện và khả năng Ripple thắng, XRP có thể sẽ tăng mạnh mẽ hơn bao giờ hết sau đó.

Bộ phận sàn giao dịch tại Hoa Kỳ của eToro có trụ sở tại Israel sẽ tạm ngừng giao dịch XRP cho khách hàng của mình từ tháng tới.

Vào hôm thứ 5, sàn thông báo sẽ ngừng cung cấp giao dịch mua hoặc chuyển đổi XRP cho khách hàng Hoa Kỳ, có hiệu lực từ ngày 3/1, mặc dù khách hàng vẫn có thể rút XRP từ ví eToro đến các địa chỉ không liên kết khác. Đây là địa điểm giao dịch mới nhất tạm dừng hỗ trợ XRP ở Hoa Kỳ sau khi SEC kiện Ripple.

Các sàn giao dịch khác đã hủy niêm yết hoặc tạm ngừng giao dịch/thị trường XRP bao gồm: Coinbase, Binance.US, Crypto.com, OKCoin, Ziglu, Wirex, Bittrex, Swipe Wallet, Crosstower, Beaxy, OSL, Jump Trading, Galaxy Digital, Bitwise.

Hầu hết những nền tảng này chỉ loại bỏ XRP khỏi các thị trường hoặc nền tảng ở Hoa Kỳ, mặc dù một số ít đã tạm ngừng hỗ trợ quốc tế.

Minh Anh

Theo AZCoin News