Tiền điện tử

Robert Kiyosaki lãi hơn 6 lần khi mua Bitcoin và dự đoán giá sẽ đạt 1,2 triệu đô la trong 5 năm tới

Nội dung

Robert Kiyosaki, tác giả cuốn “Cha giàu Cha nghèo” đã dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ tăng lên 1,2 triệu đô la trong vòng 5 năm. Ông tiết lộ rằng đã mua Bitcoin với giá 9.000 đô la, có thể mua lại Bitcoin vào hôm nay hoặc ngày mai chỉ vì ông lạc quan hơn về nó.

Robert Kiyosaki dự đoán giá Bitcoin sẽ là 1,2 triệu đô la trong 5 năm

Robert Kiyosaki

Robert Kiyosaki chia sẻ dự đoán của mình về việc giá Bitcoin sẽ cao như thế nào. Ông đã dự đoán chính xác vào tháng 12 năm ngoái rằng Bitcoin sẽ đạt 50.000 đô la vào năm 2021.

Cha giàu Cha nghèo là một cuốn sách do Kiyosaki và Sharon Lechter đồng tác giả vào năm 1997. Nó đã nằm trong danh sách sách bán chạy nhất của New York Times trong hơn sáu năm. Hơn 32 triệu bản của cuốn sách đã được bán với hơn 51 ngôn ngữ tại hơn 109 quốc gia.

Kiyosaki đã được hỏi trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News vào tuần trước rằng, liệu có quá muộn để mua Bitcoin ở mức giá từ 50.000 đến 60.000 đô la hay không? Lưu ý rằng “luôn luôn có điểm vào lệnh”. Ông tiếp tục chia sẻ: “Tôi đã mua Bitcoin với giá 9.000 đô la và tôi nghĩ rằng mình đã bị bỏ rơi, nhưng lý do tôi mua nó với giá 9.000 đô la là vì Covid-19 đã đóng cửa nền kinh tế thế giới. Tôi ước tôi mua nó với giá 10 cent như nhiều người đã làm”.

Kiyosaki tiếp tục, “nhưng bây giờ tôi trông giống như một thiên tài”, với giá hiện tại của Bitcoin là khoảng 60.000 đô la. Ông cũng chỉ ra rằng việc chính phủ in tiền, kích thích quá mức và đồng đô la Mỹ mất giá là những yếu tố khiến Bitcoin và vàng trở nên hấp dẫn.

“Tôi nghĩ rằng nó sẽ đạt 1,2 triệu đô la trong 5 năm nữa”.

Kiyosaki được hỏi thêm rằng liệu các chính phủ sẽ can thiệp bằng hình thức này hay hình thức khác? Một số người đáng chú ý trong ngành như người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio, Michael Burry của The Big Short và Ron Paul tin rằng chính phủ có thể thực hiện các biện pháp nghiêm túc chống lại tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin.

“Tôi nghĩ chính phủ sẽ cố gắng nhưng vấn đề này quá lớn. Quỹ hưu trí của chúng ta sắp phá sản. Thế hệ Baby Boomer không có tiền. Chính phủ đóng cửa nền kinh tế, họ sẽ in thêm 1,9 nghìn tỷ đô la khác. Vì vậy, nó đã không bao giờ hoạt động. Đó là định luật Gresham. Tiền xấu làm mất tiền tốt. Vì vậy, khi một người như tôi chạm tay vào Bitcoin tôi sẽ không bao giờ tiêu nó”. Ông lưu ý rằng, với tư cách là một người kinh doanh bất động sản, giống như cựu Tổng thống Donald Trump, khi ông cần tiền, ông sẽ đi vay và tiêu “tiền giả”.

Trong khi khẳng định vẫn ủng hộ Bitcoin, Kiyosaki thừa nhận: “Tôi thích vàng và bạc hơn vì Bitcoin vẫn chưa được thử nghiệm”. Tuy nhiên, ông tiếp tục giải thích: “Nhưng tôi có đủ khả năng để chịu được áp lực nếu giá Bitcoin rơi xuống. Vàng và bạc là tiền của Chúa. Tôi biết vì tôi đã đi khắp thế giới để tìm kiếm thứ này”. Làm rõ rằng mình không thực sự theo đạo, Kiyosaki nhắc lại: “Tôi rất ủng hộ vàng và bạc vì đó là tiền của Chúa. Chúa đã đặt nó ở đây”.

Kiyosaki cũng tiết lộ rằng có thể mua lại Bitcoin vào “hôm nay hoặc ngày mai chỉ vì tôi lạc quan hơn về nó”. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh: “Tôi không lạc quan về vàng hơn Bitcoin. Tôi chỉ buồn đối với Biden và “băng đảng” của ông ta. Đó là điều tôi không thích. Tôi không tin tưởng giới tinh hoa học thuật được gọi là Bernanke và Yellen, bây giờ chúng ta có Powell. Những kẻ này là kẻ cướp. Họ sẽ in tiền. Họ là chủ ngân hàng trung ương”.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin