Tiền điện tử

Robinhood và Coinbase vượt qua TikTok trở thành ứng dụng hàng đầu trên App Store

Nội dung

Mạng xã hội, các ứng dụng tài chính đang trở thành một trào lưu phổ biến hơn trên điện thoại của mọi người.

Các nền tảng giao dịch Robinhood và Coinbase đã giành được hai vị trí hàng đầu trong App Store của Apple trong tuần này khi người Mỹ chuyển sự chú ý sang thị trường chứng khoán và tiền điện tử.

Robinhood ở ví trị số một vào thứ Sáu, tiếp theo là Coinbase, TikTok, nền tảng giải trí dẫn đầu cả năm tụt xuống vị trí thứ ba. Sự gia tăng phổ biến diễn ra khi Coinbase ra mắt công chúng trên Nasdaq vào thứ Tư và Bitcoin lần đầu tiên đạt mức 64.800 đô la, tăng gấp 10 lần chỉ trong 1 năm.

Tiền điện tử và cổ phiếu phần lớn trở thành tâm điểm sau khi cả hai thị trường đều sụp đổ vào tháng 3 năm 2020. Nổi lên từ sự kiện này, cả hai đều dần phục hồi và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Sự gia tăng phổ biến cho thấy sự bùng nổ trong giao dịch bán lẻ trong thời kỳ đại dịch và văn hóa “meme stock” xung quanh những cái tên như GameStop. Nhà bán lẻ trò chơi điện tử này đã trở thành một cái tên quen thuộc vào tháng 1 sau khi một nhóm trader trên Reddit gây ra một đợt ép short lịch sử.

Thông thường, các phương tiện truyền thông xã hội và các tùy chọn giải trí như TikTok, Reddit và Instagram là những ứng dụng hàng đầu. Bảng xếp hạng phản ánh động lượng tải xuống của một ứng dụng nhất định, không nhất thiết phải là tổng số lượt tải xuống tích lũy.

Đây không phải là lần đầu tiên Robinhood đứng ở vị trí số một. Vào tháng 1, ở đỉnh điểm của cuộc tranh cãi về GameStop, công ty môi giới này là ứng dụng phổ biến nhất trong các cửa hàng ứng dụng của App Store và Google Play. Webull, một ứng dụng giao dịch khác, đứng thứ hai. Coinbase, Cash App của Square và Fidelity cũng lọt vào top 10.

Robinhood, công ty đã đóng cửa lệnh mua của một số cổ phiếu trong thời kỳ đỉnh cao của cơn sốt GameStop, đã bị ​​phản đối dữ dội trên mạng xã hội và giám đốc điều hành của nó sau đó đã phải ra điều trần trước Quốc hội. Nhưng Robinhood vẫn có thêm 3 triệu khách hàng chỉ trong tháng 1, theo ước tính từ JMP Securities.

Các nhà đầu tư mạo hiểm theo dõi chặt chẽ các con số tương tác và tải xuống. Cho đến gần đây, những số liệu đó chủ yếu được sử dụng để đo lường sự thành công của các ứng dụng mạng xã hội. Các nhà đầu tư của Robinhood hiện đang sử dụng các số liệu tương tự. Nó đã có thể huy động được 3 tỷ đô la vốn trong vài ngày vào tháng 1, mà các nhà đầu tư nói là do sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của công ty khi đối phó với một cuộc khủng hoảng quan hệ công chúng và quy định.

Công ty Charles Schwab cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã thêm kỷ lục 3,2 triệu khách hàng mới trong quý đầu tiên – nhiều hơn cả năm 2020. Giám đốc điều hành Walt Bettinger cho rằng “sự chú ý của thị trường tăng cao đối với một số tên tuổi nhất định thông qua phương tiện truyền thông xã hội là một yếu tố thúc đẩy đáng kể hoạt động giao dịch.

Hòa Thân

Theo CNBC