Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

S&P 500: Cổ phiếu tài chính và chăm sóc sức khỏe sẽ vượt trội hơn trong thị trường – Charles Schwab

Nội dung

Theo các nhà kinh tế tại Charles Schwab, các cổ phiếu tài chính và chăm sóc sức khỏe có khả năng hoạt động tốt hơn so với các cổ phiếu khác trên thị trường chứng khoán rộng lớn như được thể hiện bởi Chỉ số S&P 500.

Trích dẫn chính

“Một gói kích thích tài khóa vừa phải cùng với thái độ thận trọng của Fed về việc tăng lãi suất VÀ các triển vọng về vắc-xin có thể đẩy lãi suất dài hạn lên cao hơn - làm tăng thêm các yếu tố cơ bản vững chắc trong lĩnh vực Tài chính.”

“Khu vực tài chính có xu hướng tăng trưởng tốt hơn trong giai đoạn đầu mở rộng của chu kỳ kinh doanh, và chúng tôi cho rằng mức định giá khá hấp dẫn và tình hình tài chính vững mạnh là đủ để khiến cổ phiếu trong lĩnh vực này hoạt động tốt hơn. Các rủi ro sẽ bao gồm: số ca nhiễm COVID-19 tăng có thể khiến các lệnh ở nhà được ban hành - sự phục hồi kinh tế bị đình trệ - hoặc các quy định đối với lĩnh vực này dưới chính quyền mới có thể tăng đáng kể.”

“Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe dự kiến sẽ hoạt động tốt hơn nhờ những yếu tố tích cực trong dài hạn, bao gồm việc dân số toàn cầu đang già đi và tầng lớp trung lưu đang gia tăng ở các thị trường mới nổi, tất cả sẽ làm tăng nhu cầu đối với dược phẩm và dịch vụ chăm sóc y tế. Bảng cân đối kế toán trong lĩnh vực này sẽ rất vững chắc, làm tăng khả năng chi trả cổ tức cao hơn, mua lại cổ phiếu tăng cường và M&A.”

“Bất cứ quy định nào nhằm kiểm soát giá thuốc đều có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của các công ty dược phẩm. Ngoài ra, Tòa án Tối cao dự kiến ​​sẽ ra phán quyết về tính chất hợp hiến pháp của điều khoản ủy quyền cá nhân của ACA vào năm 2021 và điều đó có thể dẫn đến việc bãi bỏ toàn bộ ACA. Tuy nhiên, trong các lập luận mở đầu được nêu ra vào ngày 10 tháng 11, đa số các thẩm phán chỉ ra rằng việc bãi bỏ hoàn toàn là khó xảy ra, và có rất ít ý kiến ​​chính trị để cho phép sự hỗn loạn trong toàn bộ hệ thống chăm sóc sức khỏe."