Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

S&P 500 Futures dao động quanh mức 3.700 khi tin tức về gói kích thích của Mỹ chống lại những lo ngại về Brexit, COVID-19

Nội dung

  • S&P 500 Futures kết thúc chuỗi 4 ngày tăng bất chấp những thông tin về gói kích thích kinh tế của Mỹ.
  • Các nhà hoạch định chính sách Mỹ sắp công bố chi tiết chính thức của gói viện trợ COVID-19, đã thông qua quỹ tài trợ ngắn hạn một ngày.
  • Những tin đồn về việc gia hạn thỏa thuận Brexit đã quay trở lại, các biến thể mới của COVID-19 đã thúc đẩy châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ và Canada ngăn chặn việc du khách Anh đến du lịch tại các nước này.

S&P 500 Futures đánh dấu một phiên biến động trong phiên giao dịch Châu Á của ngày thứ Hai. Những bàn tán về phiên bản cuối cùng của dự luật kích thích kinh tế trong đại dịch COVID-19 của Mỹ cùng với việc thông qua khoản tài trợ ngắn hạn một ngày để giữ cho rủi ro vẫn tồn tại bất chấp lo ngại về sự bùng phát của một biến thể COVID-19 mới từ Anh. Ngoài ra, thách thức tâm lý thị trường có thể là lo ngại về việc gia hạn các cuộc đàm phán thỏa thuận Brexit khi Liên minh châu Âu (EU) và Anh vẫn chưa hoàn tất thỏa thuận.

Mặc dù Capitol Hill đã yêu cầu thêm một ngày để hoàn tất và bỏ phiếu về dự luật nhiều mục trị giá 1,4 nghìn tỷ đô la Mỹ và dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 900 tỷ đô la Mỹ, nhưng việc thông qua khoản tài trợ ngắn hạn trong một ngày giữ cho rủi ro ở mức nhẹ. Tâm lý cũng ủng hộ đồng đô la Mỹ kéo dài thời gian tăng khỏi mức thấp nhất của tháng 4 năm 2018 được thiết lập vào thứ Năm tuần trước.

Trong một diễn biến khác, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại EU David Callister đã đề cập trong một tweet rằng Nghị viện châu Âu sẽ không có quyền thông qua một thỏa thuận trong năm nay. Sự khác biệt về nghề cá và sân chơi bình đẳng có thể được nhận thấy trong các diễn biến mới nhất.

Cũng cần lưu ý rằng Canada gần đây đã cùng một số nước châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ tạm ngừng các chuyến bay với Anh để ngăn chặn sự lây lan của một biến thể virus mới.

Giữa những diễn biến này, chứng khoán ở châu Á - Thái Bình Dương chủ yếu vẫn giảm, ngoại trừ Trung Quốc, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm hai điểm cơ bản xuống 0,90%.

Nhìn về phía trước, tin tức vêf thỏa thuận Brexit và COVID-19 có thể làm hài lòng những người tham gia thị trường trong thời gian đầu phiên họp châu Âu trong khi cập nhật của các nhà hoạch định chính sách Mỹ về gói viện trợ sẽ được chú ý sau đó.