Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

S&P 500 Futures ghi nhận mức tăng nhẹ trên 3.700 ngay cả khi Thượng viện Mỹ tranh luận về khoản tiền hỗ trợ

Nội dung

  • S&P 500 Futures phục hồi lại mức giảm của ngày hôm trước từ mức cao kỷ lục.
  • Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mỹ McConnell ngăn cản khoản hỗ trợ trị giá 2.000$, Colorado ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể COVID-19 mới.
  • Trung Quốc đưa hai nhà hoạt động Hồng Kông trở về quê hương của họ, khoản hỗ trợ 600$ của Mỹ sẽ bắt đầu được triển khai vào tối nay.

S&P 500 Futures tăng lên 3.725, tăng 0,15% trong ngày, vào đầu ngày thứ Tư. Phong vũ biểu rủi ro gần đây đã gây ngạc nhiên cho thị trường khi có mức động thái khác với các chỉ số tiêu chuẩn của Phố Wall, vốn đã chịu những mức giảm nhẹ. Theo đó, chứng khoán phái sinh của Mỹ thách thức đợt thoái lui của ngày hôm trước từ đỉnh kỷ lục 3.747.

Tin tức mà Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin cho biết về việc khoản hỗ trợ trị giá 600$, một phần của dự luật kích thích kinh tế nhằm đối phó với đại dịch COVID-19 của Mỹ đã được thông qua, sẽ bắt đầu được triển khai vào tối nay, theo CNBC, điều này dường như đã giúp S&P 500 Futures duy trì động thái tích cực.

Cũng ủng hộ tâm lý ưa rủi ro có thể là bản cập nhật của Cable TV cho thấy Trung Quốc sẵn sàng trả lại hai nhà hoạt động của Hồng Kông cho chính quyền sau khi bắt giữ họ vài ngày trước đó.

Trong khi đó, Mỹ đã ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể COVID-19 mà Anh tìm thấy và vấn đề là người bị nhiễm không có bất kỳ lịch sử du lịch nào. Cũng cần lưu ý rằng chủng virus gần đây đã đã xuất hiện ở Nhật Bản và Ấn Độ.

Ngoài ra, về mặt tiêu cực có thể là sự cản trở của Lãnh đạo đa số đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell đối với khoản tiền hỗ trợ trị giá 2.000$ do Đảng Dân chủ đề xuất, cũng đã được Hạ viện thông qua. Đảng Cộng hòa có quyền kiểm soát tại Thượng viện và do đó có thể ngừng gói viện trợ được chờ đợi từ lâu này ngay cả khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ việc phát hành quỹ.

Ngoài những tác động của đại dịch COVID-19 và sự không chắc chắn về gói kích thích kinh tế của Mỹ cùng với việc lịch kinh tế ít sự kiện cũng thăm dò phe đầu cơ giá lên trên thị trường. Do đó, cổ phiếu tại Nhật Bản, Úc và New Zealand đánh dấu mức giảm nhẹ tại thời điểm viết bài.

Tiếp theo, lịch kinh tế của Mỹ sẽ cung cấp dữ liệu cấp hai về nhà ở và hoạt động kinh tế trong khi các bản cập nhật về gói viện trợ của Mỹ và COVID-19 cũng nên được theo dõi trong thời gian chờ đợi.