Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

S&P 500 Futures giảm 0,50% do Tổng thống Mỹ Trump ngăn cản gói kích thích hỗ trợ đối phó với đại dịch COVID-19

Nội dung

  • Hợp đồng tương lai S&P 500 dao động quanh mức thấp nhất trong ngày dưới 3.700, xuất hiện gần đây, trong bối cảnh tâm lý ngại rủi ro mới.
  • Tổng thống Mỹ Donald Trump gói điều khoản gói cứu trợ đối phó với đại dịch COVID-19 là "nỗi ô nhục", yêu cầu Quốc hội thêm số tiền hỗ trợ.
  • Sự bất ổn về thỏa thuận Brexit, lo ngại về tình trạng phong tỏa lan rộng ở Anh cũng đè nặng lên tâm lý thị trường.

Hợp đồng tương lai S&P 500 bán tháo sau tin tức cho thấy những khó khăn đối với gói viện trợ đối phó với đại dịch COVID-19 của Mỹ và gói tài trợ cho chính phủ. Phong vũ biểu rủi ro đã giảm hơn 0,50% trong khi giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 3.652, hiện giảm 0,42% vào một ngày quanh mức 3.662, trong đầu ngày thứ Tư.

 “Tổng thống Donald Trump, trong một dòng tweet vào tối thứ Ba, đã gọi dự luật cứu trợ Covid-19 trị giá 900 tỷ đô la Mỹ được Quốc hội thông qua là một “sự ô nhục” không phù hợp và kêu gọi các nhà lập pháp thực hiện một số thay đổi đối với dự luật này, bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp lớn hơn cho các cá nhân và gia đình”, CNBC cho biết.

Đọc: Risk-off: Trump calls covid relief bill unsuitable and demands Congress add bigger stimulus payments

Cần lưu ý rằng những lo ngại về việc nhiều khu vực của Anh đã bị phong tỏa, do sự lây lan của COVID-19, cũng như việc Brexit có thể không đạt được thỏa thuận Brexit, tạo thêm áp lực cho tâm lý thị trường.

Ngoài ra, căng thẳng Trung-Mỹ leo thang sau khi Bộ An ninh Nội địa Mỹ đưa ra cảnh báo về việc sử dụng dữ liệu liên kết từ các công ty Trung Quốc. Axios cho biết: "các công ty Mỹ nên thận trọng về nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu do chính phủ Trung Quốc tài trợ có thể xảy ra thông qua quan hệ đối tác kinh doanh của Mỹ với các công ty Trung Quốc hoặc thông qua việc sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của họ."

Ngoài tâm lý ngại rủi ro được thể hiện qua dữ liệu về Hợp đồng tương lai S&P 500, các cổ phiếu ở châu Á - Thái Bình Dương cũng đang ở đà tăng trưởng và thúc đẩy xu hướng an toàn rủi ro.

Mặc dù các cập nhật liên quan đến gói viện trợ của Mỹ sẽ là những tin tức quan trọng, nhưng các cập nhật về Brexit và tình hình COVID-19 ở Anh, cũng như diễn biến về quan hệ Mỹ-Trung, cũng sẽ rất quan trọng để theo dõi hướng đi của thị trường trong ngắn hạn.