Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

S&P 500 Futures phục hồi các mức giảm sớm khi Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cứu trợ COVID-19, tài trợ của chính phủ

Nội dung

  • S&P 500 Futures phục hồi các mức giảm ban đầu ở phiên giao dịch ở châu Á nhưng vẫn giảm nhẹ trong một ngày.
  • Hạ viện Mỹ phê duyệt khoản tài trợ chính phủ trị giá 1,4 nghìn tỷ USD sau khi thông qua gói viện trợ 900 tỷ USD.
  • Cuộc tranh cãi giữa Trung-Mỹ, cáo buộc Nga đánh cắp dữ liệu về vắc-xin, hy vọng về thỏa thuận Brexit.

S&P 500 Futures đánh dấu sự phục hồi điều chỉnh từ mức thấp nhất trong ngày gần 3.675, hiện giao dịch trong khoảng 3.684, vào đầu ngày thứ Ba. Mặc dù vậy, phong vũ biểu rủi ro vẫn sụt giảm nhẹ giữa những manh mối lẫn lộn và tâm lý thận trọng.

Trong khi sự ủng hộ của các nhà hoạch định chính sách Mỹ đối với gói viện trợ được chờ đợi nhiều cùng với tâm lý tích cực gần đây được hỗ trợ bởi các bản cập nhật về vắc-xin ngừa COVID-19, thì thị trường lại tập trung trở lại vào căng thẳng Mỹ-Trung và việc mối quan hệ Mỹ-Nga có thể xấu đi. Trong thời gian đầu ở phiên giao dịch ở châu Á, Mỹ đã tuyên bố hạn chế thị thực hơn nữa đối với các quan chức Trung Quốc với Giám đốc Bộ An ninh Nội địa Chad Wolf đề xuất các hạn chế hơn nữa đối với Trung Quốc, bao gồm hạn chế thị thực chặt chẽ hơn đối với các thành viên viên Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng như lệnh cấm rộng hơn đối với hàng hóa được làm bằng lao động cưỡng bức. Mặt khác, Thượng nghị sĩ Mỹ Ron Wyden cho biết, nhân viên Bộ Tài chính nói với ủy ban tài chính thượng viện rằng Bộ Tài chính đã bị một lỗ hổng nghiêm trọng, bắt đầu từ tháng 7, mức độ sâu đầy đủ của sự cố này không được biết rõ."

Đọc: Đa số đại diện Hạ viện Mỹ ủng hộ dự luật tài trợ của chính phủ và gói viện trợ COVID-19 trị giá 90 tỷ đô la Mỹ

Cũng cần lưu ý rằng tiến triển trong các cuộc đàm phán Brexit, như được gợi ý bởi tin tức từ MNI, đối với lập khả năng gia tăng trong việc áp đặt các biện pháp phong tỏa quốc gia ở Anh đã khiến thay đổi tâm lý lạc quan.

Lịch kinh tế chủ yếu ít sự kiện với kết quả cuối cùng về GDP quý 3 của Mỹ và Anh có khả năng xác nhận mức tăng trưởng tương ứng 15,5% và 33,1% theo quý. Điều tương tự có thể cung cấp các rào cản bổ sung và gây thêm áp lực lên thị trường.

Cần lưu ý rằng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và cổ phiếu ở Châu Á - Thái Bình Dương đã đi xuống bất thường và điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý thị trường trong đầu phiên giao dịch Châu Âu. Mặc dù vậy, bất kỳ bất ngờ tiêu cực nào, có thể là từ Brexit và biến thể COVID-19 mới do Anh phát hiện, có thể thách thức phe đầu cơ giá lên trên thị trường.