Tiền điện tử

Sau Tesla, Binance tiếp tục niêm yết token chứng khoán Coinbase (COIN)

Nội dung

Sau khi niêm yết cổ phiếu Tesla (TSLA), sàn Binance hôm nay thông báo sẽ tiếp tục niêm yết cổ phiếu Coinbase (COIN) cùng thời gian với sàn Nasdaq trên khu vực mới được gọi là “Stock Token” (token chứng khoán).

Token chứng khoán là token theo dõi chặt chẽ hoạt động của chứng khoán tài chính truyền thống, đặc biệt là cổ phiếu của các công ty giao dịch công khai. Token chứng khoán là sản phẩm delta-one được hỗ trợ bởi cổ phiếu vật chất. Điều này có nghĩa là đối với một động thái tức thời nhất định về giá của tài sản cơ bản, dự kiến sẽ có một động thái giống hệt về giá của tài sản phái sinh.

Một token chứng khoán sẽ đại diện cho một cổ phần của Coinbase và một phần trăm token chứng khoán sẽ đại diện cho cùng một phần trăm cổ phần Coinbase. Tuy nhiên, những token chứng khoán này không thể được đổi lấy cổ phiếu thực. Người dùng chỉ có thể bán ra BUSD.

Goldman Sachs và Nasdaq hôm nay đã quyết định cổ phiếu Coinbase (COIN) sẽ bắt đầu giao dịch ở mức 250 USD / cổ phiếu, tương ứng mức định giá 66,5 tỷ đô la, với giả định ước tính có 266,2 triệu cổ phiếu đang lưu hành.

Binance thông báo sẽ duy trì giao dịch miễn phí hoa hồng đối với các cổ phiếu kỹ thuật số. Tuy nhiên, sàn không phải là đơn vị duy nhất trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ này. Binance đã tham gia liên minh các sàn giao dịch phổ biến khác như FTX và Bittrex Global, đã cung cấp token cổ phiếu có thể giao dịch kể từ năm 2020.

Giống như FTX và Bittrex Global, Binance cũng đã hợp tác với công ty tài chính CM Equity AG của Đức và công ty mã hóa Digital Assets AG của Thụy Sĩ cho dịch vụ này.

Dịch vụ này có sẵn trên toàn thế giới nhưng vẫn bị hạn chế ở Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ.

Công ty cũng thông báo sẽ niêm yết nhiều token chứng khoán hơn nữa trong tương lai.

Thạch Sanh

Theo AZCoin News