Tiền điện tử

SEC cho biết các nhà đầu tư XRP có thể có nhiều tuyên bố và gây rối rắm trong vụ kiện Ripple

Nội dung

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang lên tiếng phản đối việc cho phép chủ sở hữu XRP can thiệp vào vụ kiện của họ đối với Ripple.

XRP

Trong một lá thư gửi cho Thẩm phán cấp quận ở Hoa Kỳ Analisa Torres của Quận phía Nam New York, SEC đưa ra lý do rằng nếu tòa án chấp thuận đề nghị thì những người nắm giữ XRP khác (bao gồm cả các nhà đầu tư hạng lớn đã từng kiện Ripple trong quá khứ) sẽ muốn tham gia với tư cách người can thiệp trong vụ kiện.

“Nếu Tòa án cho phép những người đề nghị can thiệp, sẽ bị ràng buộc về mặt logic và phải cho phép tất cả các nhà đầu tư cũng như những thành viên quan tâm có quan điểm khác nhau can thiệp vào các hành động cơ bản, tạo ra nhiều tuyên bố và gần như chắc chắn gây chậm trễ, phức tạp và hỗn loạn…”

Quy mô can thiệp này “sẽ gây ra sự rối rắm khôn lường, tăng thêm tính phức tạp không thể kiểm soát và khiến việc xem xét, quản lý các hành động cơ bản của Tòa án phải tạm dừng”.

Luật sư John Deaton trước đó đã đệ đơn đề nghị can thiệp thay mặt cho 10.000 chủ sở hữu XRP khác trong vụ kiện của SEC đối với công ty blockchain có trụ sở tại San Francisco, trong đó cơ quan quản lý cáo buộc Ripple bán trái phép chứng khoán dưới dạng XRP.

Mặt khác, Ripple nói rằng những người nắm giữ XRP nên tham gia vào vụ kiện. Trong lá thư gửi tới Thẩm phán Torres, startup nhấn mạnh cần phải làm rõ những điểm mơ hồ trong đơn khiếu nại của SEC.

“Đơn khiếu nại đã sửa đổi của SEC không giải thích được liệu SEC cáo buộc và sẽ tìm cách xác định trong vụ kiện này rằng XRP là một hợp đồng đầu tư và do đó là chứng khoán, hay thay vào đó việc bán XRP của các bị đơn dẫn đến một hợp đồng đầu tư dựa trên tình huống của những lần bán đó.

Do sự không rõ ràng này và tác động tiềm ẩn của vụ kiện đối với các bên không trực tiếp liên quan, các bị đơn đồng ý rằng người can thiệp nên được phép đề nghị làm rõ điểm này”.

Minh Anh

Theo Dailyhodl