Tiền điện tử

Shark Kevin O’Leary: Bitcoin có thể trở nên khác biệt nhưng không phải là một sản phẩm của tổ chức

Nội dung

Bitcoin trong năm 2020 đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư tổ chức, với sự giàu có và vốn đầu tư nghiêm túc. Đó là lý do tại sao tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch cao hơn mức cao nhất mọi thời đại trước đó được thiết lập vào năm 2017.

Kevin O’Leary: Bitcoin có thể trở nên khác biệt nhưng không phải là một sản phẩm của tổ chức

Kevin O’Leary – Cá mập trong chương trình truyền hình Shark Tank

Nhưng tại sao sau đó, một trong những nhà đầu tư “tuyệt vời” nhất thế giới và là “cá mập” trong chương trình truyền hình Shark Tank lại tuyên bố rằng, tiền điện tử “không phải là một sản phẩm của tổ chức” dựa trên việc mua tài sản mới nổi của ông vào thời điểm đó?

Câu chuyện lớn nhất thúc đẩy Bitcoin tăng giá trong năm 2020 là sự quan tâm đột ngột từ các nhà đầu tư tổ chức, họ đã coi tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị và một hàng rào chống lại lạm phát.

Tuy nhiên, những công dụng này vẫn đang được thiết lập. Nhưng tiềm năng của Bitcoin cho thấy, nó có thể dẫn đến thất bại tổng thể hoặc làm gián đoạn hoàn toàn hệ thống tài chính hiện tại.

Vì bất cứ lý do gì, lần đầu tiên trong lịch sử của tài sản, các nhân vật nổi tiếng trong ngành tài chính đang nói về Bitcoin, mua BTC và nói với những người khác tại sao họ nên làm như vậy.

Tuy nhiên, bản thân Kevin O’Leary, hiểu rõ chức năng của mình trên chương trình Shark Tank hoặc trong thế giới tài chính về các khoản đầu tư của mình nói rằng, tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin “không phải là một sản phẩm của tổ chức”.

Kevin O’Leary: Bitcoin có thể trở nên khác biệt nhưng không phải là một sản phẩm của tổ chức

Các nhà đầu tư tổ chức đã đứng sau xu hướng tăng giá Bitcoin gần đây | Nguồn: TradingView

Vài tuần trước, trong khi tham gia cùng nhà phát ngôn Bitcoin, Anthony Pompliano trên podcast của mình, ngôi sao của Shark Tank, Kevin O’Leary, đã bắt đầu quan tâm đến Bitcoin. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng mình đã “tham gia tiền điện tử” từ năm 2017.

Vào thời điểm đó, ông đã mua nhiều loại tiền điện tử khác nhau như Bitcoin, ETH, XRP và các đồng coin khác để “giải trí”. Ông chỉ bỏ ra 100 đô la, hiện giờ số tiền đó chỉ còn một nửa giá trị so với ban đầu.

Ông thừa nhận rằng, có thể Bitcoin là khác biệt, nhưng tiền điện tử là “không đáng kể” đối với thị trường tài chính lớn hơn và nhiều nhà đầu tư tổ chức.

“I’ve been a cryptonian for years,” says @kevinolearytv. “I put $100 to work here. This morning it is worth $52.77 because not all cryptocurrencies are the same clearly…I’m involved in this because it’s fun but this is not an institutional product.” pic.twitter.com/eKxUTkr3hF

— Squawk Box (@SquawkCNBC) December 24, 2020

“Tôi đã là một tín đồ tiền điện tử trong nhiều năm”, kevinolearytv nói. “Tôi đã bỏ 100 đô la. Sáng nay, nó trị giá 52.77 đô la vì không phải tất cả các loại tiền điện tử đều giống nhau rõ ràng … Tôi tham gia vào việc này vì nó rất vui nhưng đây không phải là một sản phẩm của tổ chức”.

Ông cảnh báo rằng, do các quy định có thể xảy ra, các nhà đầu tư tổ chức sẽ không muốn bị bắt, hoặc thậm chí tệ hơn nữa, ngày càng có nhiều quỹ tham gia vào và khi chính phủ đứa ra những quy định cụ thể, sẽ dẫn đến các vụ kiện tập thể.

Vì những lý do đó, ông đã “bỏ qua” Bitcoin. O’Leary cũng không phải là nhà đầu tư Shark Tank duy nhất hoài nghi về tiền điện tử. Mark Cuban tuyên bố rằng, muốn sở hữu chuối hơn Bitcoin. Điều đó khiến một vài con cá mập vẫn có khả năng “ở trong” – con nào tiếp theo trong bể ăn miếng trả miếng của Bitcoin?

Ông Giáo

Theo NewsBTC