Tiền điện tử

Silvergate tung ra đợt chào bán cổ phiếu phổ thông loại A tiếp theo

Nội dung

Silvergate tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng trong quý 4 năm 2020 và CEO Alan Lane đang tìm cách tận dụng nó vào năm 2021 với kế hoạch kiếm tiền từ nền tảng thanh toán của ngân hàng bằng Bitcoin.

Silvergate có kế hoạch xây dựng kết quả quý 4 mạnh mẽ bằng cách khám phá thêm các cơ hội cho vay và lưu ký liên quan đến mạng thanh toán của mình, và đã khởi động vào năm 2021 với đợt chào bán công khai tiếp theo trị giá 200 triệu đô la để nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng.

Kết thúc năm 2020 cho thấy Silvergate vẫn giữ được đà phát triển, kết thúc năm với mức tăng đáng kể so với năm 2019. Ngân hàng đã tăng gấp đôi thu nhập ròng so với quý 4 năm 2019, tăng từ 3.6 triệu đô la ở mức 0.19 đô la cho mỗi cổ phiếu pha loãng lên 9.1 triệu đô la ở mức 0.47 đô la mỗi cổ phiếu pha loãng.

Tuy nhiên, tổng thu nhập ròng năm 2020 chỉ tăng nhẹ so với năm trước. Nó kết thúc năm 2019 với thu nhập ròng là 24.8 triệu đô la, trong khi thu nhập ròng của năm 2020 là 26 triệu đô la.

Các khoản tiền gửi không sinh lãi chứng kiến ​​sự gia tăng, mà Silvergate cho là do tiền gửi từ sàn giao dịch tiền điện tử và các khoản đầu tư tổ chức. 76 sàn giao dịch chiếm 47.2% tổng số tiền gửi tính đến năm 2020, đạt 3.7 tỷ đô la. Đó là mức tăng 800,000 đô la so với năm 2019, khi 29.1% tổng số tiền gửi được nắm giữ bởi 60 sàn giao dịch.

Thu nhập từ phí khách hàng tiền kỹ thuật số đã tăng đáng kể vào năm 2020, đạt 11.1 triệu đô la so với 4.9 triệu đô la của năm 2019.

Silvergate tung ra đợt chào bán cổ phiếu phổ thông loại A tiếp theo

Theo Lane, Silvergate Exchange Network (SEN), mạng lưới thanh toán của ngân hàng tiếp tục là trụ cột của công ty. Khối lượng giao dịch trong Q4 đạt hơn 59 tỷ đô la, tăng 62% so với quý trước.

“Nhìn về phía trước đến năm 2021, tôi vô cùng hào hứng với nhiều con đường để tiếp tục tăng trưởng và cơ hội kiếm tiền từ nền tảng SEN, chẳng hạn như cho vay tài sản kỹ thuật số và các dịch vụ lưu ký”, Lane cho biết.

Silvergate tung ra đợt chào bán cổ phiếu phổ thông loại A tiếp theo

Điều này có nghĩa là phải xây dựng thêm SEN Leverage (đòn bẩy), sản phẩm cho vay của ngân hàng. Silvergate đưa ra thử nghiệm vào năm 2020 và từ đó trở thành một “sản phẩm cốt lõi”, theo Lane. Sản phẩm cho phép khách hàng nhận các khoản vay bằng đô la được thế chấp bằng Bitcoin.

Lane cho biết: “Chúng tôi dự đoán nhu cầu về sản phẩm này sẽ tăng lên trong năm tới”.

Ngoài kế hoạch cho vay, ngân hàng sẽ thực hiện một đợt chào bán cổ phiếu loại A tiếp theo ra công chúng, theo một thông báo mới. Ngày hôm qua (20/1), ngân hàng đã nộp đơn S-3 lên SEC, nơi cho phép phát hành 200 triệu đô la cổ phiếu ra công chúng.

Số tiền thu được ròng sẽ dùng để giữ vốn của Silvergate ở mức phù hợp và hỗ trợ tăng trưởng “một cách hữu cơ hoặc thông qua việc mua lại chiến lược. Số tiền thu được ròng cũng có thể hỗ trợ sản phẩm cho vay SEN Leverage hoặc các dịch vụ khác.

Thu nhập của Silvergate ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 25 tháng 1 trước khi công ty quyết định đẩy mạnh thông báo. Giờ đây, thông báo thu nhập kèm theo sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 1 lúc 8:00 sáng EST.

Ông Giáo

Theo The Block

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318