Tiền điện tử

SkyBridge Capital đã đầu tư 182 triệu đô la vào Bitcoin

Nội dung

Công ty đầu tư SkyBridge Capital của triệu phú Anthony Scaramucci đã đầu tư 182 triệu đô la vào bitcoin, theo một tài liệu giới thiệu nhà đầu tư được chia sẻ với CoinDesk về quỹ bitcoin sắp ra mắt của họ.

Nhà sáng lập SkyBridge, Anthony Scaramucci

Công ty có 9,3 tỷ đô la đang được quản lý, sẽ ra mắt Quỹ SkyBridge Bitcoin LP vào tháng 1, theo tài liệu của Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Mỹ được nộp vào ngày 21 tháng 12.

Quỹ bitcoin này đã đầu tư 25 triệu đô la vào bitcoin. Một quỹ mới sẽ được mở từ ngày 4 tháng 1 cho các nhà đầu tư bên ngoài, với số tiền tối thiểu 50.000 đô la.

Trong cuốn sách giới thiệu về quỹ bitcoin, công ty đã nêu bật sức hấp dẫn của bitcoin đối với các nhà đầu tư.

“Bitcoin là vàng kỹ thuật số”, họ viết, “Nó đang trở thành vàng tốt hơn vàng.”

Tập tài liệu này mô tả bitcoin là một loại tài sản mới nổi đã trở nên ít rủi ro hơn trong những năm gần đây, với các động lực cung cầu hấp dẫn. Tài liệu lưu ý rằng Bitcoin đã có sự gia tăng trong việc áp dụng cho các tổ chức và nhà đầu tư bán lẻ, gọi lãi suất thấp hiện tại và việc in tiền chưa từng có đã góp phần làm cho phí bảo hiểm được đưa vào các tài sản khan hiếm như vàng, bất động sản, nghệ thuật và bitcoin.

Một trang của tập tài liệu này có đoạn “Sự tôn trọng của Bitcoin: Phố Wall đón nhận bitcoin”, được trích dẫn nghiên cứu từ các giám đốc điều hành tại các công ty như BlackRock và các ngân hàng như Citibank, JPMorgan.

Theo tài liệu này, SkyBridge tin rằng các quỹ đầu cơ, thủ quỹ công ty đại chúng, bảo hiểm, quỹ hưu trí, ngân hàng và các nhà môi giới cũng sẽ đầu tư vào không gian này không sớm thì muộn.

Scaramucci, nhà sáng lập SkyBridge cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên CNBC: “Bạn phải chấp nhận liệu bitcoin có phải là một kho lưu trữ giá trị hay không. Vẫn có những người hoài nghi và đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng mình đang ở hiệp một. Nhưng sau khi chúng tôi nghiên cứu, cùng với việc nguồn cung tiền tệ được in ra vô tội vạ thì đây sẽ là một loại tài sản rất mạnh trong thập kỷ tới.”

Thứ Hai tuần này, tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký chấp thuận một gói kích thích lớn thứ hai trong lịch sử, qua đó thả một “trực thăng tiền” trị giá 900 tỷ đô la vào nền kinh tế, phát cho mỗi người dân Mỹ có “sổ hộ nghèo” với thu nhập dưới 75.000 USD/năm được nhận 600 đô la. Điều này được cộng đồng crypto cho rằng nó là một siêu kích thích sẽ bơm bitcoin lên mặt trăng.

Các chính phủ có thể in thêm bao nhiêu tiền tùy thích, nhưng không một ai có thể in quá 21 triệu Bitcoin. USD là vô hạn, còn BTC là hữu hạn, đó là sự khác biệt.

Nobita Suka

Theo AZCoin News