Tiền điện tử

Số lượng cá voi Bitcoin đã đạt ATH mới trong đợt tăng giá tuần trước

Nội dung

Số lượng cá voi Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong bối cảnh giá tăng vào tuần trước. Vào ngày 20 tháng 10, có 2.178 địa chỉ Bitcoin chứa ít nhất 1.000 BTC. Đến ngày 25/10, con số này tăng lên 2.231. Theo giá hiện tại, 1.000 BTC tương đương khoảng 13 triệu đô la.

Ca voi Bitcoin 2

Nguồn: Glassnode

Dựa trên dữ liệu này, chúng ta có thể phỏng đoán rằng bầy cá voi kiểm soát ít nhất 2,23 triệu Bitcoin – một con số đáng kể tương đương với 12% nguồn cung hiện tại.

Ca voi Bitcoin 3

Nguồn: BitcoinCharts 

Theo dữ liệu từ BitcoinCharts, những địa chỉ cá voi này thực sự kiểm soát nhiều jowm 7.902.469 BTC, tương đương 42% tổng nguồn cung. Mặc dù chúng ta biết số lượng địa chỉ cá voi, chúng ta không biết có bao nhiêu cá nhân hoặc thực thể kiểm soát chúng. Nhiều địa chỉ có thể được kiểm soát bởi một thực thể hoặc tương tự như vậy, một địa chỉ duy nhất có thể được kiểm soát bởi nhiều bên bằng ví đa chữ ký.

Nguồn: Glassnode

Các nhà nghiên cứu cho rằng khoảng 1,1 tỷ BTC đang/ đã được kiểm soát bởi người khai thác ban đầu và tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto. Phần lớn số tiền được cho là của Nakamoto chưa bao giờ được di chuyển.

Chúng ta cũng có thể quan sát thấy sự gia tăng trong mô hình “hodling” – tỷ lệ phần trăm nguồn cung Bitcoin đã không được di chuyển trong một thời gian. 62% nguồn cung không thấy hành động trong ít nhất 1 năm và gần 1/3 không thay đổi địa chỉ trong 3 năm trở lên.

Mặc dù Bitcoin đã chứng kiến ​​mức đóng cửa hàng tuần cao nhất kể từ năm 2018 trong tuần qua, nhưng hầu hết cá voi và hodlers dường như không vội từ bỏ tài sản của họ.

Annie

Theo Cointelegraph