Tiền điện tử

Số lượng nhà đầu tư chỉ đầu tư duy nhất vào Ethereum đang tăng lên

Nội dung

Người quản lý tài sản cho biết, sức hấp dẫn của Ethereum ngày càng gia tăng.

Theo Grayscale, Bitcoin thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm đến tiền điện tử, nhưng ETH của Ethereum đang bắt đầu thu hút nhiều sự chú ý hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Bloomberg, Michael Sonnenshein cho biết, năm 2020 đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong số các nhà đầu tư “chỉ đầu tư vào Ethereum”, nhấn mạnh sức hấp dẫn ngày càng tăng của tài sản này ngoài cộng đồng phát triển.

Ông nói:

“Trong suốt năm 2020, chúng ta đang thấy một nhóm các nhà đầu tư mới, những người lần đầu tiên đầu tư vào Ethereum và trong số đó có một số người chỉ đầu tư vào Ethereum. Ngày càng có nhiều niềm tin xung quanh Ethereum như một loại tài sản”.

Grayscale quản lý một loại quỹ cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội tiếp xúc trực tiếp với thị trường tiền điện tử. Mặc dù Grayscale’s Bitcoin Trust vẫn là quỹ phổ biến nhất, Ethereum Trust của nó cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trong dòng vốn ròng.

Trong quý thứ ba, dòng tiền hàng tuần vào Ethereum Trust của Grayscale đạt trung bình 15,6 triệu đô la. Các khoản đầu tư ròng vào Bitcoin Trust lớn hơn, trung bình đạt 55,3 triệu đô la mỗi tuần. Grayscale đã chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào kỷ lục vào cuối tháng 10.

Đầu tuần này, Grayscale đã công bố sẽ chia cổ phiếu của Ethereum Trust Fund (ETHE) với tỷ lệ 1:9 cho mỗi cổ phiếu mà các cổ đông hiện đang nắm giữ vào ngày 17/12, một động thái có thể làm cho quỹ trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo, các cổ đông được ghi nhận kể từ ngày 14 /12 sẽ nhận được thêm 8 cổ phiếu cho mỗi cổ phiếu nắm giữ.

Một phần lớn sức hấp dẫn ngày càng rộng rãi của Ethereum là sự bùng nổ của tài chính phi tập trung, các ứng dụng được xây dựng trên nền tảng của blockchain. Chiến lược gia Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho biết Ethereum “dường như đang duy trì trạng thái dẫn đầu nền tảng” tại thị trường mới nổi này.

Giá ETH đã tăng hơn 353% từ đầu năm đến nay nhưng vẫn ở mức thấp hơn một nửa so với mức cao nhất mọi thời đại.

Nói về tương lai của Ethereum, Sonnenshein cho biết nền tảng hợp đồng thông minh “có cùng dòng sức mạnh lâu dài mà Bitcoin có”.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph