Tiền điện tử

Square đang thảo luận về việc mua dịch vụ Tidal của rapper Jay-Z

Nội dung

Square Inc., công ty thanh toán kỹ thuật số do Jack Dorsey điều hành, đã tổ chức các cuộc đàm phán để mua lại dịch vụ streaming nhạc Tidal như một phần của nỗ lực đa dạng hóa.

Square đã thảo luận về việc mua dịch vụ Tidal của Jay-Z

Jack Dorsey – CEO của Square Inc.

Dorsey đã thảo luận về một giao dịch tiềm năng với Jay-Z, rapper và ông trùm âm nhạc, người đã mua lại Tidal với giá 56 triệu đô la vào đầu năm 2015, người này yêu cầu giấu tên vì các cuộc đàm phán là riêng tư. Các cuộc đàm phán có thể không dẫn đến một giao dịch.

Tidal, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014, đã phải vật lộn để bắt kịp với các dịch vụ streaming khác, bao gồm Spotify Technology SA và Apple Music. Âm nhạc của riêng Jay-Z là một điểm thu hút cho nền tảng này, nhưng anh ấy đã đưa các bài hát của mình trở lại Spotify vào năm ngoái – đặt ra câu hỏi về sức khỏe của Tidal. Dịch vụ được tổ chức chặt chẽ đã không báo cáo số liệu về người đăng ký kể từ khi cho biết họ có 3 triệu khách hàng trả tiền vào năm 2016.

Trong khi đó, Dorsey có tham vọng xây dựng Square thành một công ty rộng lớn hơn bao gồm các dịch vụ độc lập, bổ sung. Hai sản phẩm cốt lõi của Square, Square Seller và Cash App, đã hoạt động riêng lẻ trong Square Inc., mỗi sản phẩm đều có “nhà điều hành” riêng trong nhóm điều hành. Người ta tin rằng Dorsey, người đã dành hơn 4 năm trong hội đồng quản trị của Walt Disney Co., tưởng tượng rằng Square sẽ sở hữu một tập hợp các doanh nghiệp dưới một cái ô của công ty.

Chủ sở hữu của Tidal bao gồm gần hai chục nghệ sĩ nổi tiếng, Beyoncé, Alicia Keys, Coldplay, Madonna, Rihanna và những người khác, theo website của nó. Dịch vụ này có mặt tại 53 quốc gia và cung cấp hơn 60 triệu bài hát và 250,000 video.

Dịch vụ đã cố gắng sử dụng sự nổi tiếng của những ngôi sao của mình để cung cấp những trải nghiệm bổ sung cho âm nhạc. Điều đó bao gồm một buổi biểu diễn runway của Rihanna ở Paris được phát trực tiếp cho các thành viên Tidal, cũng như các buổi hòa nhạc từ thiện của Jay-Z và Beyoncé.

Ông Giáo

Theo Bloomberg