Tin chứng khoán

SSI Research: VN-Index vững vàng trên nền giá mới, mục tiêu 1.350 - 1.400 điểm

Nội dung

Trong báo cáo chiến lược tháng 4, Trung tâm phân tích chứng khoán SSI (SSI Research) đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đã thể hiện nội lực mạnh mẽ khi vượt qua các nhịp rung lắc mạnh trong tháng 3 và đi lên vùng cao mới trong những phiên đầu tháng 4 với sự tham gia tích cực của khối nhà đầu tư cá nhân.

Bên cạnh đó, nhóm vốn hóa trụ cột đã lấy lại được động lực giúp vùng cản tâm lý 1.200 điểm của VN-Index được vượt qua một cách thuyết phục và hiện trở thành vùng hỗ trợ mạnh của chỉ số.

SSI Research: VN-Index Tháng 4 vững vàng trên nền giá mới - Ảnh 1.

Theo SSI Research, Tháng 4 tiếp tục là tháng thuận lợi, tạo nhiều cơ hội cho nhà đầu tư khi (1) chính sách tiền tệ duy trì thận trọng và ổn định được kỳ vọng có thể giúp hạn chế được rủi ro lạm phát;

(2) ngành ngân hàng (chiếm tỷ trọng 30% trên VN-Index) công bố kết quả kinh doanh quý I tăng trưởng vượt trội và đà tăng này tiếp tục lan tỏa sang các ngành khác trong quý 2; (3) đặc biệt, các số liệu vĩ mô cho thấy sự phục hồi rõ nét của nền kinh tế là yếu tố thúc đẩy tăng trưởng bền vững của thị trường chứng khoán.

Công ty chứng khoán dự báo, các nhân tố nền tảng trên được kỳ vọng sẽ giúp kích hoạt trở lại dòng vốn từ khối ngoại.

"Diễn biến bán ròng mạnh ở thị trường Việt Nam trong tháng vừa qua nằm trong xu hướng yếu đi của dòng vốn tại khu vực Châu Á nhưng các tín hiệu tích cực về dòng vốn ETF trong thời gian tới, như dòng tiền quay trở lại Quỹ VFM VN30 ETF và Fubon FTSE Vietnam ETF sẽ bắt đầu giải ngân từ đầu tháng 4".

SSI Research: VN-Index Tháng 4 vững vàng trên nền giá mới - Ảnh 2.

"Ngoài ra, các giải pháp cụ thể đang triển khai nhằm khắc phục tình trạng quá tải giao dịch trên HOSE, sự tham gia tích cực của khối nhà đầu tư cá nhân cùng với sự quay trở lại của các quỹ ETF sẽ tiếp thêm động lực cho VN-Index hướng tới các vùng điểm số cao hơn.

Vùng mục tiêu gần là 1.250 điểm và xa hơn là 1.350 - 1.400 điểm trong thời gian tới. Đây cũng là vùng điểm số tương ứng P/E mục tiêu 18 lần", theo SSI Research.

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318