Tiền điện tử

SushiSwap đang gặm nhấm thị phần của Uniswap sau khi hợp nhất với Yearn Finance

Nội dung

Sau khi sáp nhập vào hệ sinh thái Yearn, SushiSwap đã và đang xâm chiếm đáng kể vào thị phần của sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu Uniswap.

Vào ngày 29 tháng 1, nhà nghiên cứu Mira Christanto của Messari đã tweet dữ liệu minh họa rằng thị phần của Uniswap trong lĩnh vực AMM (Nhà tạo lập thị trường tự động) đã giảm khi thị phần của SushiSwap mở rộng từ giữa tháng 12 cho đến tuần trước.

Christanto khẳng định việc sáp nhập với Yearn đã mang lại cho Sushi một tính chính danh mới, gột rửa được tiếng xấu từ việc nhà sáng lập exit scam, đã cạnh tranh không đẹp bằng một cuộc tấn công thanh khoản “ma cà rồng” và sao chép rất thô thiển Uniswap theo cách Ctrl+C rồi Ctrl+V.

Christanto tuyên bố Sushiswap “đã bỏ lại quá khứ sau lưng”, với việc nền tảng đang thu hút từ 2 tỷ đến 2,5 tỷ đô la thanh khoản và khối lượng hàng tuần. Nhà phân tích lưu ý rằng Sushi không có sự nhà đầu tư mạo hiểm, hoạt động dựa trên cộng đồng và “đổi mới nhanh chóng”.

“SushiSwap đang phát triển để trở thành một sàn giao dịch bao gồm cho vay, nhóm thanh khoản được nhượng quyền, tích hợp chuỗi chéo (cross-chain) và Launchpad. Trong hệ sinh thái của Yearn, nó sẽ được hưởng lợi từ các hiệu ứng mạng mới.” Christanto kết luận.

Bất chấp thành công rõ ràng của SushiSwap trong việc thu hút các nhà cung cấp thanh khoản từ đối thủ chính của mình, Uniswap vẫn rất phổ biến và sàn hiện chiếm hơn 60% tất cả các địa chỉ duy nhất đã từng tương tác với DeFi.

Trong khi TVL 2,07 tỷ đô la của Sushi tương đương với gần 2/3 trong số 3,18 tỷ đô la của Uniswap, thì tổng cơ sở người dùng tích lũy của Sushi chỉ bằng 8% của Uniswap. Tuy nhiên, cần nhớ rằng, Uniswap ra mắt vào tháng 11 năm 2018, có nghĩa là nền tảng này đã tích lũy được tổng số người dùng là 225.000 trước khi Sushi ra mắt.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph