Forex - Biết Bí Mật Sẽ Thành Công

Nhà cung cấp Nhà xuất bản Lao động - Hà Nội
Tác giả Dennis Norwood
document.converter Nhà xuất bản Lao động - Hà Nội
Người dịch Nhà xuất bản Lao động - Hà Nội
NXB 300
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Năm xuất bản 2008

Giới thiệu về sách

 
Tiền tệ, các cặp tiền tệ
 
Đồng tiền quốc gia là đơn vị tiền tệ quốc gia của một đất nước hoặc một nhóm nước; ví dụ như đồng Euro ở Tây Âu, đồng đô-la ở Mỹ, đồng Yên ở Nhật Bản và tương tự. 
 
Tỷ giá hối đoái giữa hai đồng tiền cho thấy một đồng tiền này được định giá bao nhiêu theo một đồng tiền khác. Thuật ngữ cặp tiền tệ được sử dụng phổ biến trên thị trường Ngoại hối. Có hai loại tỷ giá hối đoái là tỷ giá giao ngay và tỷ giá kỳ hạn. 
 
Tỷ giá giao ngay (SPOT) là tỷ giá hiện hành được đưa ra tại thời điểm giao dịch, việc thanh toán sẽ được thực hiện trong thời hạn từ một đến hai ngày kể từ ngày giao dịch. Ngày thanh toán thường được coi là ngày giá trị. 
 
Ngày giá trị có thể là: 
 
• Trong cùng ngày giao dịch, nghĩa là Ngày hôm nay (Tod); • Vào ngày tiếp theo ngày giao dịch, nghĩa là Ngày mai (Tom); • Vào ngày thứ hai kể từ ngày giao dịch, nghĩa là Spot. Thông thường các giao dịch trên thị trường Ngoại hối được tiến hành ở mức giá giao ngay. Tất cả các giao dịch với ngày giá trị trong vòng hai ngày làm việc đều được coi là các hoạt động chuyển đổi tiền mặt. 
 
Tỷ giá kỳ hạn (FORWARD) cho thấy giá trị của một đồng tiền trong một khoảng thời gian tương lai. Kỳ hạn tiêu chuẩn là 1, 3, 6 và 12 tháng.