Giao dịch thành công với phân tích liên thị trường

Nhà cung cấp Invest 318
Tác giả Ashraf Laidi
document.converter -
Người dịch Nhà xuất bản tổng hợp Thành phố Hồ Chí minh
NXB 0
Ngôn ngữ tiếng Việt
Năm xuất bản 0

Giới thiệu về sách

Currency market (thị trường giao dịch tiền tệ- ngoại hối) trong những năm gần đây nổi lên như một kênh đầu tư đầy thách thức và cơ hội. Với đặc tính thanh khoản cực cao, đòn bẩy cực lớn, market này đã và đang thu hút một số lượng đông đảo các nhà đầu tư nói chung và giới trader (người giao dịch mang tính đầu cơ ngắn hạn) nói riêng tham gia vô đây để tìm kiếm lợi nhuận. Bất chấp một sự thật là con số ngƣời thua luôn nhiều hơn con số người thắng.

Hiện nay, tại Việt Nam chưa cho phép retail traders (các nhà giao dịch cá nhân) được tự do tham gia vào mua bán tại currency market do tồn tại những khó khăn, bất cập trong quản lý, nhưng đứng trước bối cảnh kinh tế Việt Nam hội nhập ngày càng sâu, rộng vào nền kinh tế thế giới, dự báo rằng trong một tương lai rất gần nữa thôi, thị trường giao dịch ngoại hối cũng sẽ được tạo điều kiện tự do phát triển như bao thị trường tài chính ở những quốc gia phát triển khác. Trong viễn cảnh đó, số lượng các nhà đầu tư Việt tham gia vô đây sẽ còn tăng rất cao và khi đó trading cũng sẽ trở thành một nghề chính đáng trong xã hội như bao nghề nghiệp khác.

Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay nguồn tài liệu tham khảo bằng tiếng việt về thị trường này còn vô cùng nghèo nàn. Tìm kiếm trên mạng hay trong những thư viện sách kinh tế quy mô lớn tại Việt Nam bạn đọc hầu như không thể tìm thấy gì khác ngoài một số cuốn sách TA (technical analysis- phân tích kỹ thuật) được dịch lại với nội dung chủ yếu là bàn về nghệ thuật mua bán hơn là những động lực thật sự đang chi phối thị trường.

Trước thực trạng này, cuốn sách mang tựa đề "Giao dịch thành công với phân tích liên thị trường" được ra đời. Nội dung của cuốn sách bao gồm chủ yếu các kỹ thuật thực hành kết hợp giữa TA và FA thông qua phương cách nhìn liên thị trường, qua đó giúp người trader hiểu được tâm lý thị trường (market sentiment) trong mỗi bối cảnh kinh tế cụ thể, điều này sẽ hỗ trợ cho quá trình ra quyết định mua, bán có một xác xuất thắng cao hơn. 


Nội dung của cuốn sách bao gồm chín chương chia thành hai phần: Trong Phần một tôi sẽ cùng với các bạn thảo luận về những vấn đề cơ bản nhất của phân tích cơ bản làm nền tảng cho phân tích liên thị trường và bàn luận về những quy luật liên thị trường phổ biến nhất.


Chương I: Tổng quan về phân tích liên thị trường Mục đích chương này nhằm giới thiệu với bạn đọc về những vấn đề căn bản nhất trong phân tích liên thị trường (Intermarket analysis- IA) như tiền đề, khái niệm, đối tƣợng nghiên cứu, phương pháp thực hành... Qua đó đề cập đến vai trò của FA như là yếu tố chính giúp hình thành tâm lý thị trường và xác lập xu hướng của giá, trong khi TA giống như là một nghệ thuật thiên về xác định thời điểm bán, mua. 


Chương II: Đặc điểm của các đồng tiền chính Mô tả đặc điểm của mỗi đồng tiền trong rổ tám đồng tiền chính của currency market. Mục đích của chương này là giúp trader có một cái nhìn từ tổng thể đến chi tiết bằng việc nắm vững các đặc trưng căn bản nhất của mỗi đồng tiền cũng như đặc điểm của nền kinh tế tương ứng với đồng tiền đó.

Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ là một tài liệu bổ ích đồng hành cùng bạn trên hành trình trading của mình.