Tiền điện tử

Tài sản đang được Quản lý (AUM) của Bitwise vượt qua 100 triệu đô la

Nội dung

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Bitwise đã thông báo hôm nay rằng Tài sản đang được Quản lý (AUM) của họ đã vượt qua 100 triệu đô la sau khi nhu cầu gia tăng đối với Quỹ chỉ số tiền điện tử từ các nhà đầu tư tổ chức.

Quỹ chỉ số tiền điện tử Bitwise 10 (Bitwise 10 Crypto Index Fund) là một công cụ theo dõi giá trị thị trường của mười loại tiền điện tử hàng đầu, bao gồm Bitcoin (BTC), Ether và Litecoin (LTC).

Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại San Francisco cho biết quỹ của họ chỉ dành cho các nhà đầu tư tư nhân, tuy nhiên, kế hoạch đang được thực hiện để cung cấp cổ phiếu ra công chúng trước khi năm kết thúc.

Matt Hougan, Giám đốc đầu tư tại Bitwise, cho biết nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp hơn đang thể hiện sự quan tâm đến tiền điện tử vì những thách thức đã cản trở những khách hàng này tương tác với tiền điện tử đang “bị gạt sang một bên”.

Khi Bitwise ra mắt vào năm 2017, không gian tiền điện tử hầu như đã bão hòa với các nhà đầu tư bán lẻ với rất ít khách hàng tổ chức cho biết quan tâm đến tiền kỹ thuật số, Hunter Horsley, Giám đốc điều hành của Bitwise cho biết.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, câu chuyện đã thay đổi khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức mạo hiểm vào không gian tiền điện tử.

“Sự gia nhập gần đây của các công ty như PayPal, Square, Fidelity, CME, Nomura, Facebook, và những công ty khác đã thuyết phục nhiều người trước đây thận trọng rằng đã đến lúc đánh giá lại”, Horsely nói thêm.

Theo một cuộc khảo sát của Bitwise được công bố vào tháng Một, nhiều nhà đầu tư tổ chức dự kiến ​​sẽ áp dụng tiền điện tử trong năm nay. Báo cáo cho thấy mức độ quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với loại tài sản này tăng từ 6% lên 13%.

Cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 12 năm 2019, với hơn 400 người trả lời tại Hoa Kỳ, bao gồm các cố vấn đầu tư đã đăng ký độc lập, đại diện nhà môi giới-đại lý, nhà hoạch định tài chính và đại diện wirehouse.

Một số tập đoàn hàng đầu đã chuyển sang tiền điện tử trong năm nay để cứu họ khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

Tháng trước, MicroStrategy đã thực hiện một đợt mua tổng cộng 38.250 BTC với tỷ giá 425 triệu đô la vào thời điểm đó.

Giá trị BTC của MicroStrategy kể từ đó đã tăng vọt lên hơn 506 triệu đô la, tạo ra lợi nhuận 81 triệu đô la cho công ty.

Vi Tiểu Bảo

Theo AZCoin News