Tiền điện tử

Tại sao trader hàng đầu này lại do dự khi xây dựng vị thế short Bitcoin ở đây?

Nội dung

Từ góc độ kỹ thuật, Bitcoin đang giảm giá theo nhiều trader.

bitcoin

Giá Bitcoin trong tháng qua | Nguồn: Coinmarketcap

Các xu hướng on-chain cho thấy miner và những người chơi lớn khác bắt đầu thanh lý các khoản nắm giữ của họ và cũng có lý do để tin rằng Bitcoin sẽ thoái lui.

Nhưng nhiều nhà phân tích nhận xét có một lý do quan trọng khiến họ do dự trong việc xây dựng vị thế short ở đây: dòng tiền vào của Wall Street.

Sự gia nhập của những tên tuổi nổi bật tại Wall Street vào không gian tài sản tiền điện tử đã khiến nhiều người đắn đo short ở đây. Ví dụ, một quỹ phòng hộ mua BTC trị giá 1 tỷ đô la có khả năng sẽ làm mất hiệu lực ngay lập tức bất kỳ mô hình giảm giá nào xuất hiện trên biểu đồ của Bitcoin.

Trader “Bitcoin Jack” từng nhiều lần dự đoán chính xác trước đây đang do dự trong việc short BTC ngay bây giờ, sau khi đánh giá sự chấp nhận của tổ chức đối với crypto cho đến nay:

“Một trong những lý do khiến tôi từ bỏ ý định có vị trí short đáng kể khác là tôi không muốn đánh cược với cách hành động mạnh bạo của các tỷ phú”.

Anh nói thêm rằng mặc dù có những chỉ số kỹ thuật cảnh báo Bitcoin có khả năng giảm xuống mức thấp nhưng những tín hiệu này dễ dàng bị “thổi bay” bởi lượng vốn tràn vào không gian:

“Thực tế là tôi không biết điều gì sẽ xảy ra từ đây. Dòng tiền lớn đang chảy vào Bitcoin. Các chỉ số kỹ thuật nói rằng khả năng giảm có thể biến mất, trong khi chúng ta cũng không nên quên rằng các tổ chức không hoàn toàn điều khiển giá Bitcoin”.

Vào ngày 10/12, một công ty bảo hiểm quản lý ít nhất 230 tỷ đô la đã thực hiện giao dịch mua Bitcoin lần đầu tiên, với giá trị 100 triệu đô la.

Sau đó, mới hôm qua, MicroStrategy thông báo chuẩn bị mua BTC trị giá 650 triệu đô la trong những tuần tới, điều này gần như chắc chắn sẽ có tác động đến thị trường.

Trong khi đó, trader “Mayne” cũng lặp lại mối quan tâm của Jack, hỏi người theo dõi liệu họ có nghĩ rằng “những người chơi lớn” mua BTC có đủ để phủ nhận các xu hướng kỹ thuật giảm giá đang diễn ra trên biểu đồ?

“Chỉ dựa trên phân tích kỹ thuật của mình, tôi đã và đang nghiêng về phe gấu Bitcoin, giảm từ gần các mức cao. Các mô hình SFP (Swing Failure Pattern) trên khung thời gian cao của ETH và BTC đang đạt đỉnh. Phân tích kỹ thuật của tôi nói rằng điều này có thể đưa giá trở lại thấp hơn, khoảng $11k-13K. Nếu những người chơi lớn mua ở mức này, có lẽ sẽ khác? Các bạn nghĩ sao?”

Tuy nhiên, một mối đe dọa cơ bản đối với hành động giá Bitcoin là dự đoán về việc tăng cường quy định tài sản tiền điện tử.

Nhiều người tin rằng trong những ngày hoặc vài tuần tới, chính phủ Hoa Kỳ sẽ đưa ra nhiều quy định có thể khiến những người không có giấy tờ tùy thân vô cùng khó khăn trong việc tương tác với phần lớn không gian tiền điện tử.

Nhiều tài khoản Twitter bày tỏ nếu quy định như vậy được ban hành, thị trường có thể chứng kiến sự sụt giảm tương tự như những gì đã thấy trong năm 2017, khi BTC nhanh chóng giảm từ 30 đến 40% trong một tuần do tin tức liên quan đến quy định.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thuỳ Trang

Theo Cryptoslate