Tiền điện tử

Tân Tổng thống Joe Biden đóng băng dự luật quản lý ví tiền điện tử của FinCEN

Nội dung

Ông Biden đã đóng băng tất cả các đề xuất đang chờ phê duyệt của cơ quan liên kết cấp, bao gồm dự thảo quản lý ví tiền điện tử của Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN).

Một trong những hành động đầu tiên mà ông Biden thực hiện vào ngày đầu nhậm chức là đóng băng các đề xuất đang chờ phê duyệt của Liên bang Hoa Kỳ, bao gồm các quy định về ví tiền điện tử tự lưu ký do cựu Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đề xuất.

Thông báo này được đưa ra trong bản ghi nhớ của Nhà Trắng dành cho người đứng đầu các cơ quan liên bang khác nhau, bao gồm cả FinCEN. Sắc lệnh không nêu rõ đề xuất ví tiền điện tử, nhưng đặt một lệnh đóng băng đối với tất cả các dự luật đang chờ xem xét, có hiệu lực trong 60 ngày kể từ ngày ký bản ghi nhớ (20/01).

President Joe Biden has frozen Steve Mnuchin’s proposed FinCEN rule that targets “unhosted” cryptocurrency wallets.https://t.co/ueu7PAKtOt

— Documenting Bitcoin 📄 (@DocumentBitcoin) January 21, 2021

“Tổng thống Joe Biden đã đóng băng quy định FinCEN do Steve Mnuchin đề xuất nhắm mục tiêu đến các ví tiền điện tử không lưu ký”.

Động thái này nhận được sự đồng thuận rất lớn từ cộng đồng tiền điện tử. Nhà phân tích Jake Chervinsky của Compound nhận xét:

“Chúng ta đã chiến đấu hết mình và cuối cùng đã thấy tín hiệu khởi sắc. Janet Yellen không phải Steve Mnuchin. Tôi vô cùng lạc quan về 4 năm sắp tới”.

FinCEN công bố dự thảo luật yêu cầu các nền tảng ví tiền điện tử phải KYC người dùng vào ngày 19 thắng 12 năm 2020 dưới thời Cựu Bộ trưởng Tài chính Mnuchin. Nếu được thông qua, ngân hàng và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ phải gửi báo cáo, lưu giữ hồ sơ và xác minh danh tính của khách hàng thực hiện giao dịch đến và đi từ các ví tiền điện tử.

Điều này đi ngược lại với “tiêu chí” ẩn danh và không bị kiểm soát của thị trường tiền điện tử. Do đó, dễ thấy đề xuất đã bị cộng đồng chỉ trích rất nhiều.

CEO của Square, Jack Dorsey cho rằng, việc thu thập tên và địa chỉ của người dùng không nên là điều bắt buộc đối với tiền điện tử vì ngày nay nó cũng không bắt buộc đối với tiền mặt.

Xét về mặt kỹ thuật, đề xuất cũng chẳng hợp lý vì nhiều dự án xây dựng hợp đồng thông minh không lưu trữ thông tin tên hay địa chỉ của người dùng.

Ông Biden cũng bổ nhiệm Elad Roisman làm tân Chủ tịch SEC, cơ quan có thẩm quyền quyết định sự sống còn của tiền điện tử tại Mỹ. Người trước đây đã yêu cầu các quy định, giúp đối xử với ngành công nghiệp “một cách công bằng và minh bạch, cung cấp sự rõ ràng và chắc chắn cho thị trường và các nhà đầu tư”.

Ông Giáo

Theo AZCoin News

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318