Tiền điện tử

Tăng 150% trong tuần, XRP trở lại Top 4 trong thị trường tăng giá

Nội dung

XRP đã chứng kiến một tuần ấn tượng với mức tăng 150% để lấy lại mức cao nhất trong ba năm.

Một tuần tuyệt vời dành cho XRP khi tiếp tục chứng kiến hành động tăng giá vào cuối tuần. Nó đã chịu một số áp lực lớn trong những tháng qua. Tuy nhiên, tâm lý hiện tại dường như đang chuyển sang một triển vọng tích cực hơn.

XRP đã chứng kiến ngày tăng thứ sáu liên tiếp khi tăng hơn 40% trong 24h qua, tăng từ 1 đô la lên 1,44 đô la để bứt phá khỏi mức thấp nhất trong nhiều năm. XRP đã tăng 150% trong tuần qua, đưa nó trở lại top 4 theo vốn hóa thị trường.

XRP tiếp tục tăng sau khi tăng 40% vào hôm qua

Biểu đồ giá XRP | Nguồn: Tradingview

Giá XRP đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi một cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. SEC trước đó đã đưa ra các cáo buộc chống lại Ripple và hai lãnh đạo cấp cao của nó về việc bán 1,3 tỷ đô la chứng khoán XRP chưa đăng ký.

Cuộc chiến pháp lý vẫn đang được tiến hành. Ripple đã bị hủy niêm yết trên một số sàn giao dịch lớn như Coinbase, Binance US, Kraken… trong nỗ lực của các sàn để tự bảo vệ mình khỏi các vấn đề pháp lý từ SEC. Những cáo buộc đó cũng khiến công ty chuyển tiền nổi tiếng Money Gram ​​trở mặt và tuyên bố chưa bao giờ sử dụng các dịch vụ của Ripple.

Hôm qua, thẩm phán tòa sơ thẩm Sarah Netburn tiếp tục tặng thêm một chiến thắng nhỏ cho Ripple khi bác bỏ yêu cầu kiểm tra hồ sơ tài chính cá nhân của Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse và Chủ tịch Christopher Larsen. Lý do được đưa ra là những hồ sơ đó không quá liên quan trong vụ kiện tụng này.

Về góc độ pháp lý, có lẽ SEC đang tìm kiếm thông tin tài chính trong 8 năm một cách trực tiếp từ hai lãnh đạo hoặc thông qua trát đòi hầu tòa được gửi đến một số ngân hàng. Garlinghouse và Larsen đã đệ đơn yêu cầu cơ quan quản lý ngừng truy cập thông tin này, với lý do rằng đó là một hành động quá đáng.

Như vậy, thẩm phán đã ra phán quyết có lợi cho Ripple khi bác bỏ yêu cầu của SEC về việc truy cập hồ sơ ngân hàng cá nhân của các giám đốc điều hành Ripple.

Bây giờ có vẻ như cuộc chiến chống lại SEC của Ripple có thể đang được đền đáp. XRP đã chứng kiến ​​một sự thay đổi đáng kể từ việc gần như rơi khỏi top 10 để giành lại vị trí thứ 4 trong danh sách tiền điện tử hàng đầu.

Tâm lý hiện tại xung quanh XRP vẫn lạc quan khi các trader tiếp tục thiết lập lệnh Long. Mặc dù XRP vẫn còn một chặng đường dài phía trước để đạt được mức cao nhất mọi thời đại năm 2018 là 3 đô la, nhưng dự án đã chứng kiến ​​một sự hồi sinh đáng kinh ngạc. Nó đã quay trở lại mức cao nhất trong ba năm, được nhìn thấy lần cuối sau đợt tăng giá tiền điện tử năm 2017.

XRP có thể có nhiều tiềm năng tăng giá hơn trong vài ngày tới khi niềm tin của các trader ngày càng tăng.

$XRP

Imagine thinking the top is in. pic.twitter.com/ykcjsYVZyE

— K A L E O (@CryptoKaleo) April 10, 2021

“Hãy tưởng tượng rằng đỉnh là ở đây”

$XRP

Now imagine the price when SEC debacle is over

imagine not having any for this event

— 360Trader (@360_trader) April 10, 2021

“Bây giờ hãy tưởng tượng về giá khi sự thất bại của SEC đã kết thúc”.

Ông Giáo

Theo Beincrypto

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318