Tiền điện tử

Tăng trưởng trong lĩnh vực DeFi sẽ đẩy Reserve Rights (RSR), 0x (ZRX) và Kyber Network (KNC) lên cao hơn

Nội dung

Bitcoin đã tăng trở lại trên mức $ 33.000 trong ngày hôm nay, nhưng giám đốc đầu tư của Guggenheim, Scott Minerd tin rằng nhu cầu hiện tại từ các tổ chức không đủ để giữ giá trên $ 30.000 lâu hơn. Bất chấp quan điểm này, Minerd tiếp tục tin rằng sự suy thoái hiện tại không làm thay đổi câu chuyện tăng giá dài hạn của Bitcoin.

Trong khi một số nhà đầu tư tổ chức đang xem Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị, thì Giám đốc điều hành của BlackRock, Larry Fink có vẻ không ấn tượng. Fink đã chỉ ra sự biến động và gọi Bitcoin là “một thị trường rất nhỏ” bị ảnh hưởng bởi các khoản đầu tư nhỏ bằng đô la. Mặc dù Fink nói rằng “một số đồng tiền sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong tương lai,” nhưng ông không chắc đó có phải là Bitcoin hay không.

Một số loại tiền điện tử đang tích cực phát triển để theo kịp nhu cầu ngày càng tăng của người dùng tiền điện tử có thể có triển vọng tốt trong tương lai. Các token được chọn trong hôm nay là những ứng cử viên nặng ký đáp ứng tiêu chí này.

Giao thức Reserve là một giải pháp thanh toán không ngân hàng, giúp mọi người giao dịch và bảo toàn của cải trước sự mất giá của tiền fiat bằng cách sử dụng một stablecoin. Hình thức này được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là ở các quốc gia chịu ảnh hưởng của siêu lạm phát.

Hiện tại, nhóm nghiên cứu chủ yếu hoạt động ở Venezuela và Argentina, nơi các đồng tiền pháp định đã nhanh chóng đánh mất sức mua. Ban đầu, nhóm nghiên cứu muốn tập trung vào việc hợp lý hóa quy trình, còn các biện pháp khuyến khích tăng trưởng khác sẽ được lên kế hoạch trong giai đoạn cuối của năm.

Trong một hội nghị “hỏi tôi bất cứ điều gì” gần đây, nhà đồng sáng lập của Reserve, Nevin Freeman, cho biết giao thức này sẽ khởi chạy mainnet vào năm 2021 mặc dù vẫn chưa đưa ra thời gian cụ thể. Giao thức muốn mở rộng nhóm của mình để tăng tốc quá trình và nó đang được nhiều kỹ sư mới chú ý. Sự ra mắt của mainnet cũng có thể mở ra cơ hội kinh doanh chênh lệch giá cho chủ sở hữu token Reserve Rights (RSR).

Nhóm cũng đang thảo luận với PayPal về việc cho phép người dùng rút tiền trên nền tảng này. Reserve hy vọng điều này sẽ được cân nhắc trong quý đầu tiên của năm nay.

RSR đã điều chỉnh từ mức cao nhất trong ngày ở $ 0,0494 vào ngày 18 tháng 1 xuống mức thấp nhất là $ 0,0308 vào ngày 27 tháng 1, giảm 37% trong 10 ngày qua. Giá hiện đã phục hồi từ mức đột phá $ 0,030, điều này cho thấy mức kháng cự trước đó đã chuyển thành hỗ trợ.

RSR-KNC-ZRX

Biểu đồ RSR/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,036), thì việc di chuyển tới $ 0,042 và sau đó kiểm tra lại $ 0,0497 là có thể. Việc bứt phá ngưỡng kháng cự này sẽ giúp giá tiếp tục xu hướng tăng, với mục tiêu tiếp theo là $ 0,065.

Mặt khác, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, thì tâm lý có thể đã chuyển sang xu hướng giảm và các trader đang tìm cách bán trên đợt phục hồi. Nếu phe gấu có thể nhấn chìm giá xuống dưới đường MA 50 ngày ($ 0,0297), thì cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 0,025.

Một động thái như vậy sẽ cho thấy đà tăng giá đã suy yếu và phe gấu đã quay trở lại.

Khi thị trường tiền điện tử trưởng thành, sự phổ biến của các sàn giao dịch phi tập trung đang gia tăng và 0x là một trong những đối tượng được hưởng lợi. Gần đây, cộng đồng đã bỏ phiếu để nâng cấp giao thức lên phiên bản thứ 4, hứa hẹn một số cải tiến cho người dùng.

Nâng cấp này dự kiến ​​sẽ tiết kiệm phí gas lên tới 70% cho các yêu cầu báo giá và 10% cho các lệnh giời hạn (limit order), so với phiên bản trước. Giao thức cũng nhấn mạnh rằng việc nâng cấp đã giúp người dùng giao dịch trên Uniswap và SushiSwap rẻ hơn bằng cách sử dụng 0x phiên bản thứ 4 thay vì trên nền tảng gốc của họ.

Người dùng dường như rất ấn tượng với các tính năng mới và sàn giao dịch đã ghi nhận kỷ lục về khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 200 triệu đô la. Phiên bản mới nhất cũng có thể tự động nâng cấp, cho phép kết hợp các thay đổi trong tương lai một cách dễ dàng.

Token ZRX của 0x đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày là $ 0,4337 vào ngày 22 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày là $ 0,6688 vào hôm nay, mức tăng 54% trong bảy ngày. Giá hiện đang hình thành mô hình đáy tròn, cho thấy sự đảo ngược xu hướng có thể xảy ra.

RSR-KNC-ZRX

Biểu đồ ZRX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Người mua đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,6310 vào ngày hôm nay, báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức $ 0,6784, nhưng nếu mức đó được chinh phục, cặp ZRX / USD có thể tăng lên $ 0,75 và sau đó là $ 0,85.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc từ ngưỡng kháng cự trên cao và giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,52). Một động thái như vậy sẽ cho thấy cung vượt cầu. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống đường SMA 50 ngày ở mức $ 0,044.

Thị trường tài chính phi tập trung đã phát triển trong vài tháng qua và theo sau đó là sự gia tăng trong khối lượng giao dịch. Để bắt kịp xu hướng mới nhất, Kyber Network đã công bố nâng cấp giao thức của mình. Bản nâng cấp Kyber 3.0 sẽ chuyển Kyber từ một giao thức đơn lẻ sang một mạng lưới các các pool thanh khoản chuyên nghiệp, phục vụ cho các trường hợp sử dụng DeFi khác nhau.

Kyber Dynamic Market Maker (DMM) là một cải tiến lớn cho toàn thị trường. Khả năng thúc đẩy và nắm bắt giá trị của KyberDAO từ tất cả những đổi mới trong mạng lưới cũng sẽ được khuếch đại rất nhiều. Việc nâng cấp cũng cố gắng giảm thiệt hại do mất mát khi cung cấp thanh khoản (impermanent loss) bằng cách tự động điều chỉnh phí giao dịch, phí này sẽ được tăng lên trong thời gian khối lượng giao dịch lớn và giảm khi khối lượng giao dịch thấp.

Kyber DAO và token Kyber Network Crystal (KNC) sẽ được nâng cấp thành token mới nhằm mục đích bổ sung sức mạnh quản trị và tạo ra nhiều tiện ích hơn cho token. Việc nâng cấp dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào quý III.

KNC đã điều chỉnh từ $ 1,492 vào ngày 21 tháng 1 xuống mức thấp nhất trong ngày là $ 1.145 vào ngày 27 tháng 1, mức điều chỉnh 23% trong bảy ngày. Tuy nhiên, giá đã tăng trở lại từ đường EMA 20 ngày ($ 1,22) vào ngày hôm nay, cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn.

RSR-KNC-ZRX

Biểu đồ KNC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 1,36 đến $ 1,50, cặp KNC / USD sẽ hoàn thành mô hình đáy đôi, có mục tiêu là $ 2,02.

Nó có thể không phải là một cú lao thẳng đến $ 2,02 vì phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức kháng cự $ 1,80. Nếu giá phục hồi từ $ 1,50, thì điều đó cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang mua vào khi giảm.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ $ 1,36 hoặc $ 1,50 và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy việc bán ở các mức cao hơn. Một động thái như vậy có thể giữ cho cặp tiền này bị ràng buộc thêm một vài ngày nữa.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318