Tiền điện tử

Tập Cận Bình: Trung Quốc nên tham gia vào việc tạo ra khung pháp lý cho tiền tệ kỹ thuật số

Nội dung

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, Trung Quốc nên chủ động tham gia vào việc tạo ra khuôn khổ pháp lý quốc tế về tiền kỹ thuật số.

Tập Cận Bình: Trung Quốc nên tham gia vào việc tạo ra khung pháp lý cho tiền tệ kỹ thuật số

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

“Chúng ta phải tận dụng xu thế để đẩy nhanh quá trình xây dựng nền kinh tế số, xã hội số và chính quyền số, thúc đẩy tối ưu hóa và nâng cấp số trong các lĩnh vực khác nhau, đồng thời tích cực tham gia xây dựng các quy tắc quốc tế như tiền tệ kỹ thuật số và thuế kỹ thuật số để tạo ra lợi thế cạnh tranh”, ông Tập Cận Bình cho biết trong tuyên bố hôm thứ Bảy có tiêu đề ‘Một số vấn đề chính trong chiến lược phát triển kinh tế và xã hội trung và dài hạn của quốc gia’.

Tuyên bố được đưa ra vài ngày sau khi ngân hàng trung ương của Trung Quốc ban hành luật ngân hàng được đề xuất để hợp pháp hóa tiền ảo quốc gia và cấm bất kỳ token nào khác được chốt bằng nhân dân tệ trong nước.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã thúc đẩy sự phát triển của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào năm ngoái khi gã khổng lồ truyền thông xã hội của Mỹ là Facebook công bố kế hoạch tung ra đồng tiền kỹ thuật số Libra được hỗ trợ bởi các đồng tiền pháp định từ một số nền kinh tế lớn ngoại trừ Trung Quốc.

Một loạt các quốc gia và tổ chức quốc tế đã bắt đầu làm việc trên một khuôn khổ pháp lý toàn cầu để điều chỉnh tiền điện tử và ngăn chặn sự chênh lệch giá theo quy định.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã ban hành khuôn khổ phù hợp của mình đối với tiền điện tử, tập trung vào các sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế vào tháng 10, trong khi các tổ chức toàn cầu như Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đang nghiên cứu tác động của stablecoin.

PBOC đã tiến hành bắt giữ hàng loạt và đóng cửa các website cờ bạc trực tuyến vì các hoạt động liên quan đến stablecoin USDT một tuần trước. 77 nghi phạm đã bị bắt và ba website cờ bạc đã bị đóng cửa.

Cảnh sát Trung Quốc đã đóng băng các tài khoản ngân hàng vì tài sản tiền điện tử và tiền pháp định bị ô nhiễm bởi hoạt động bất hợp pháp vào tháng 6. Một số người mua và người bán tiền điện tử Trung Quốc và các nhà tạo lập thị trường như bàn giao dịch OTC đã bị ảnh hưởng bởi cuộc điều tra.

Ông Giáo

Theo Coindesk