Tiền điện tử

Tether và Bitfinex yêu cầu thêm 30 ngày nữa để đưa ra các tài liệu quan trọng trong vụ kiện với OAG

Nội dung

Tether và Bitfinex đã lùi thời gian xét xử sắp tới của họ thêm 30 ngày nữa sau khi không xuất trình được các tài liệu cần thiết kịp thời.

iFinex Inc, công ty mẹ của sàn giao dịch Bitfinex và nhà phát hành stablecoin USDT, đã viết thư cho Tòa án tối cao New York yêu cầu lùi ngày xét xử sắp tới của mình.

Theo đơn đệ trình lên hệ thống tòa án New York vào ngày 19 tháng 1, cố vấn pháp lý cho iFinex đã yêu cầu thêm 30 ngày nữa để xuất trình các tài liệu theo yêu cầu của Văn phòng Tổng chưởng lý (OAG).

Quy trình đưa ra tài liệu được cho là sẽ hoàn thành trước ngày 15 tháng 1, ngày mà bản thân nó đã được gia hạn vào thời hạn ban đầu là ngày 16 tháng 12 năm 2020. Cố vấn pháp lý cho bị đơn, Charles Michael cho biết trong đơn gửi tòa án hôm thứ Ba (19/1) rằng, một “khối lượng đáng kể” tài liệu đã được bàn giao cho OAG, nhưng vẫn còn “các hạng mục bổ sung đã thỏa thuận” cũng cần được cung cấp.

Hồ sơ lưu ý rằng, ngoài thời gian cần thiết để xuất trình các tài liệu được đề cập, OAG cũng sẽ phải dành thêm thời gian để phân tích tầm quan trọng của chúng. Hồ sơ nêu rõ:

“Các bên sẽ cần thêm một vài tuần nữa để cung cấp thông tin bổ sung, để OAG xem xét trong quá trình xuất trình và thảo luận thêm với nhau về việc nếu có thể cần thêm bất kỳ thủ tục nào”.

Cuộc chiến pháp lý đang diễn ra kéo dài từ tháng 4 năm 2019, khi Bộ trưởng Tư pháp New York cáo buộc rằng Bitfinex đã cố gắng che đậy việc mất 850 triệu đô la của khách hàng bằng cách nhận các khoản vay bất hợp pháp từ Tether, nơi mà nó chia sẻ quyền lãnh đạo điều hành. Các bị cáo cũng bị cáo buộc đã điều hành một đợt chào bán chứng khoán bất hợp pháp.

Cuộc điều tra của NYAG trước đó đã tiết lộ rằng, không có hơn 74% số USDT thực sự được hỗ trợ bằng tiền mặt. Cho đến nay, số tiền USDT trị giá 24 tỷ đô la vẫn chưa được cung cấp và stablecoin này vẫn tham gia vào khối lượng giao dịch giao ngay trên thị trường tiền điện tử lớn nhất hàng ngày.

Giám đốc công nghệ của Bitfinex, Paulo Ardoini, gần đây đã lên tài khoản Twitter của mình để nhắc nhở các nhà quan sát rằng Tether đã được đăng ký và quản lý bởi Mạng thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) và bất kỳ đề xuất nào mà USDT đại diện cho chứng khoán chỉ là một FUD hoặc cạnh tranh không lành mạnh.

Reminder: #Tether is registered and regulated under FinCEN as all the centralised competitors. Strict KYC/AML is applied to all Tether direct users, as the other main issuers are doing. Less regulated is just FUD. Ask yourself who benefits from spreading such misinformation? 🤡 https://t.co/0izlgpJ75r

— Paolo Ardoino (@paoloardoino) December 30, 2020

“Tether được đăng ký và quản lý theo FinCEN như tất cả các đối thủ cạnh tranh tập trung. KYC / AML nghiêm ngặt được áp dụng cho tất cả người dùng trực tiếp Tether, giống như các nhà phát hành khác đang làm. Ít quy định hơn chỉ là FUD. Hãy tự hỏi mình ai được lợi từ việc phát tán những thông tin sai lệch như vậy?”

Với tác động được xem là của Tether trong việc thúc đẩy giá Bitcoin và mức độ sử dụng hàng ngày của nó đối với các trader tiền điện tử, nhiều người lo sợ rằng một kết quả bất lợi thay mặt cho iFinex Inc, dù đã được biện minh, có thể tàn phá giá trị của Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph