Tiền điện tử

Tháng 11/2020 là tháng đạt nhiều mức cao nhất mọi thời đại của tiền điện tử

Nội dung

Tháng 11/2020 là một tháng kỷ lục đối với tiền điện tử: Từ thị trường phái sinh đến giá Bitcoin đi ngang và sau đó không ngừng tăng lên. Với sức mạnh cường tráng hơn bao giờ hết vào thời điểm hiện tại của Bitcoin, vài tháng tới có vẻ thú vị.

Mặc dù mức giá ‘vàng’ 20.000 đô la cho 1 BTC chưa bao giờ xảy ra, nhưng 19.725 đô la không phải là quá tệ. Tiền điện tử hàng đầu đang có một năm nữa đáng nhớ và tháng 11 có lẽ là tháng thú vị nhất.

Theo báo cáo hàng tháng của Coingecko, tháng 11 chứng kiến ​​nhiều mức cao. Vốn hóa thị trường đạt 554 tỷ đô la. Bitcoin đạt 19.725 đô la vào ngày 30/11 hoặc ngày 1/12, tùy thuộc vào nơi bạn sống. Con số đó chỉ cao hơn một chút so với đỉnh 19.665 đô la trước đó, nhưng vẫn là một kỷ lục mới. Hợp đồng mở đối với giao dịch hoán đổi vĩnh viễn Bitcoin đạt 3,1 tỷ đô la và các sàn giao dịch chứng kiến ​​khối lượng chưa từng có 348 tỷ đô la.

Đó là chưa kể đến sự trở lại của một số altcoin cũng như sự khởi sắc của một số dự án DeFi. Bên cạnh đó, các vụ hack giao thức DeFi (tài chính phi tập trung) gây thiệt hại 70 triệu đô la vào tháng 11 (liệu những kẻ xấu có thể bán số tiền đánh cắp được hay không là một vấn đề khác).

Trong đó, các tập đoàn lớn cũng là một yếu tố thúc đẩy quan trọng. Ngân hàng DBS đang hỗ trợ sàn giao dịch của riêng mình, trong khi Square và Paypal tiếp tục hỗ trợ việc áp dụng thanh toán bằng tiền điện tử. Na Uy thậm chí còn có một quỹ đầu tư công sở hữu vài BTC.

Một số liệu khác nổi bật trong tháng này là ví Bitcoin có số dư khác 0 đạt mức cao nhất mọi thời đại. Điều này cho thấy người dùng đang tương tác với mạng và mối quan tâm của công chúng, cũng như các công ty lớn, đang tăng lên.

Và không chỉ là Bitcoin. Ví ETH cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) với 50.476.989 ví có số dư khác 0. Số lượng ví có số dư dương đang tăng trưởng theo cấp số nhân (trong khi ví chứa một hoặc nhiều BTC chỉ tăng trưởng tuyến tính).

📈 #Bitcoin $BTC Number of Non-zero Addresses just reached an ATH of 32,925,521

Previous ATH of 32,925,198 was observed on 11 December 2020

View metric:https://t.co/VtoChZbLsa pic.twitter.com/Fc4sm7bx8O

— glassnode alerts (@glassnodealerts) December 12, 2020

“Số địa chỉ có BTC khác 0 vừa đạt ATH là 32.925.521. ATH trước đó là 32.925.198 vào ngày 11/12/2020”.

Sự quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin như một tài sản dự trữ và sự ra mắt của beaconchain Ethereum 2.0 là những động lực tiềm năng, thúc đẩy những chỉ số này.

Bên cạnh tất cả những thành tích của ETH và BTC, một số altcoin đã tỏa sáng. AAVE và YFI là những coin DeFi sụt giảm nghiêm trọng sau khi cất cánh hoành tráng, tăng hơn 150% trong tháng 11.

tien-dien-tu

Biểu đồ YFI/USD | Nguồn: CoinGecko

Một coin khác được quan tâm là XRP. XRP của Ripple đã khá im ắng trong vài tháng tăng trưởng vừa qua, cho đến tháng 11 đã chứng kiến giá thực tế tăng gấp 3 lần lên gần 0.8 đô la.

XRP volume has surpassed ETH volume on Binance is that Flare airdrop that valuable? Usually airdrops are done to inflate the price and then dump even before the airdrop happens so be careful. pic.twitter.com/Y2yQP59rnR

— Silent’s Signals (@silentssignals) December 10, 2020

“Khối lượng XRP đã vượt qua khối lượng ETH trên Binance. Liệu airdrop của Flare có giá trị không? Thông thường, airdrop được thực hiện để tăng giá và sau đó dump ngay cả trước khi airdrop xảy ra vì vậy hãy cẩn thận”.

Không có gì ngạc nhiên khi điều này khớp (phần nào) với airdrop của token Spark cho mọi holder XRP. Ảnh chụp nhanh của đợt airdrop xảy ra vào ngày 12/12/2020 và cùng với đó là nhiều suy đoán. Không rõ XRP sẽ phục hồi ngay đến giây cuối cùng của airdrop hay sẽ sụp đổ ngay sau đó?

$xrp Feels like this is where the flare dump ends. Maybe we can see some of the bull-div energy that happened before the dump. pic.twitter.com/AgQopJL18r

— Colton, but crypto (@butccrypto) December 13, 2020

“XRP cảm thấy đây là nơi kết thúc bằng dump. Có lẽ chúng ta sẽ thấy một số năng lượng phân kỳ bò mà từng xảy ra trước khi dump”.

XRP cũng đã dump một chút. Và tăng trở lại mức chưa từng thấy trong suốt 3 ngày. Trong trung hạn, giá của XRP vẫn cao hơn so với mức thậm chí vào giữa tháng 11.

tien-dien-tu

Biểu đồ XRP | Nguồn: TradingView

Điều đáng chú ý là sự quan tâm của giới truyền thông đối với Bitcoin dường như không giống như trong đợt tăng giá của năm 2017. Điều này khiến một số trader hy vọng giá sẽ tăng mạnh khi tin tức thực sự về sự trở lại của tiền điện tử đột phá thị trường chính thống.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Beincrypto