Tin chứng khoán

Thêm một công ty quản lý quỹ bị xử phạt

Nội dung

Ngày 17/12, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Quản lý quỹ Thiên Việt do báo cáo không đầy đủ nội dung theo quy định.

Cụ thể, báo cáo hoạt động quản lý danh mục đầu tư trên tài khoản giao dịch chứng khoán của khách hàng từ tháng 5 đến tháng 9 không có xác nhận của tổ chức lưu ký theo quy định tại Thông tư 212 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn thành lập, tổ chức và hoạt động công ty quản lý quỹ. Với vi phạm này, Quản lý quỹ Thiên Việt bị xử phạt 60 triệu đồng. 

Giới thiệu về Quản lý quỹ Thiên Việt, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 6/2015 với 99% vốn của Công ty chứng khoán Thiên Việt (Mã: TVS), hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các loại hình dịch vụ tư vấn quản lý danh mục đầu tư, quản lý tài khoản và quỹ. 

Hiện công ty đang quản lý hai tổ chức là Quỹ đầu tư Tăng trưởng Thiên Việt 2 (TVGF2) và Quỹ đầu tư tăng trưởng Thiên Việt (TVGF). 

Đối với TVGF2, đây là quỹ đóng có thời gian hoạt động dự kiến ba năm, được niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) với mã FUCTVGF2. 

TVGF cũng là quỹ đóng và niêm yết trên sàn HOSE với mã FUCTVGF1. Quỹ này có thời gian hoạt động 5 năm với chiến lược đầu tư vào cổ phiếu niêm yết và sắp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Trước đó, ngày 27/11, UBCKNN cũng đã xử phạt 70 triệu đồng đối với CTCP Quản lý quỹ Amber do công bố thông tin không đúng thời hạn theo qui định pháp luật.