Tiền điện tử

Theo sau sự bùng nổ của DeFi và Bitcoin, NEXO đã chứng kiến mức tăng 480% trong 3 tháng qua

Nội dung

Bitcoin hiện đang là trung tâm của sự chú ý, nhưng các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm cũng nhận thấy rằng token Nexo đã tăng 480% trong 3 tháng qua.

Trong 3 tháng qua, token NEXO, tài sản gốc của nền tảng cho vay dựa trên blockchain của Nexo đã tăng hơn 480%. Kể từ khi Bitcoin được giao dịch với giá 10,000 đô la, token NEXO đã theo dõi chặt chẽ những chuyển động của BTC, nhưng hiệu suất có phần mờ nhạt khi so sánh với cuộc biểu tình 1,000% được thấy từ một số ít những token DeFi.

Sự bùng nổ của DeFi và Bitcoin phục hồi vị trí NEXO để kết thúc năm 2020 với mức tăng 480%

Biểu đồ giá hàng ngày của NEXO | Nguồn: Tradingview

Dự án ban đầu được ra mắt bởi European FinTech Group Credissimo vào cuối năm 2017 và tuyên bố rằng, nó sẽ cung cấp “các khoản vay tức thì được hỗ trợ bằng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới”.

Được thành lập bởi các nhân viên của Cresissimo như Antoni Trenchev, Georgi Shulev và Kosta Kantchev, mục đích ban đầu của nền tảng là cung cấp cho các nhà đầu tư tiền điện tử một cách để vay theo giá trị tài sản tiền điện tử của họ thay vì bán tài sản của họ sẽ tạo ra “sự kiện chịu thuế”.

Ban đầu, Nexo dự định tung ra đợt bán trước công khai (public presale) và đợt bán token chính, nhưng những kế hoạch đó đã bị hủy bỏ do nhu cầu quá cao từ đợt bán riêng (private sale) cho các nhà đầu tư.

NEXO đã đi theo một quỹ đạo tương tự như hầu hết các dự án đã ra mắt vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018 khi chu kỳ cường điệu của Bitcoin đang diễn ra. Giá trị của NEXO đã tăng từ khoảng 0.10 đô la khi lần đầu tiên lên sàn giao dịch lên hơn 0.4 đô la vào tháng 5 năm 2018 trước khi đi vào mùa đông tiền điện tử và giá của Nexo giảm xuống còn 0.045 đô la vào tháng 9 năm 2018.

Vào cuối tháng 10, khi Bitcoin đang chuẩn bị thoát ra khỏi phạm vi 10,000 đến 12,000 đô la, Nexo đã đưa ra sáng kiến ​​‘Nexonomics’ để giúp thúc đẩy việc áp dụng token và nền tảng của mình. Đây là ý tưởng là để dần dần giới thiệu các bản nâng cấp và các tính năng mới cho nền tảng này cho đến cuối năm 2020 để giúp thúc đẩy và quảng bá tiện ích của token.

Team cũng đã giới thiệu chương trình “Kiếm tiền từ NEXO”, cho phép người dùng kiếm thêm 2% APY (tỷ lệ phần trăm hàng năm) nếu họ chọn thanh toán tất cả tiền lãi kiếm được bằng NEXO.

Kể từ khi ra mắt Nexonomics, giá NEXO đã tăng hơn 480%, vốn hóa thị trường của nó tăng từ 68 triệu đô la lên giá trị hiện tại là 384 triệu đô la trong khoảng thời gian ba tháng.

Trong thời gian đó, Nexo cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch, tăng từ khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày khoảng 5 triệu đô la lên khối lượng hiện tại là gần 30 triệu đô la.

P/s: Sự kiện chịu thuế – là bất kỳ hành động hoặc giao dịch nào có thể dẫn đến khoản thuế phải nộp cho chính phủ. Các ví dụ phổ biến về các sự kiện chịu thuế liên bang bao gồm nhận tiền lãi và cổ tức, bán cổ phiếu để kiếm lợi nhuận và thực hiện quyền chọn mua cổ phiếu.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph