Tin chứng khoán

Thị trường chứng khoán (10/12): VNM và nhóm ngân hàng dẫn sóng, VN-Index tăng hơn 2 điểm đầu phiên

Nội dung

Tính đến 10h00, VN-Index tăng 2,26 điểm (0,22%) lên 1.041,39 điểm, HNX-Index tăng 0,12% lên 158,93 điểm, UPCoM-Index giảm 0,38% xuống 69 điểm.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tăng ngay từ phiên ATO, sắc xanh của chỉ số đến từ giao dịch khởi sắc của các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, BID, VCB, NVL. Chiều ngược lại thì VIC, MSN, HPG chìm trong sắc đỏ, kìm hãm đà tăng của thị trường.

Mặc dù vậy, thị trường vẫn giao dịch trong kịch bản "xanh vỏ, đỏ lòng". Số mã giảm giá chiếm ưu thế trên sàn HOSE với 177 mã tăng giá, 204 mã giảm giá và 77 mã đứng giá tham chiếu. 

Tại nhóm ngân hàng, ngoại trừ VCB, BID, CTG tăng, một số mã khác giao dịch trên mức tham chiếu như BVB, STB, MBB, NAB và NVB.

Với nhóm chứng khoán, sau phiên giao dịch khởi sắc hôm qua, nhiều mã đã giao dịch thận trọng hơn đầu phiên sáng nay như HCM, SHS, VND, CTS, BVS. Mặc dù vậy, cổ phiếu thị giá nhỏ trong nhóm này lại diễn biến tích cực như SBS, VIG, HBS.

Cổ phiếu ngành dầu khí tăng giá nhẹ trong phiên hôm nay với một số mã tăng như BSR, PVD, OIL, PLX. Cổ phiếu khác trong ngành là PVS, GAS, PVB lình xình quanh ngưỡng giá tham chiếu.

Nhóm bất động sản khu công nghiệp giao dịch phân hóa trong phiên sáng nay với một số mã tăng là LHG, BCM, GVR, VGC, NTC, SZC. Trong khi đó, KBC, SZL, PHR, TIP và SIP chìm trong sắc đỏ,

Diễn biến thị trường quốc tế, chứng khoán Mỹ ngày 9/12 đóng cửa trong sắc đỏ khi các cổ phiếu công nghệ diễn biến tiêu cực và nhà đầu tư lo ngại về triển vọng gói kích thích kinh tế mới. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 105 điểm, tương đương 0,35%, và kết phiên ở 30.069 điểm. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite sụt lần lượt 0,8% và 1,9%.

Giữa phiên, có lúc Dow Jones tăng hơn 100 điểm và cả ba chỉ số mới đều chạm kỉ lục mới trong ngày (intraday record). 

Theo CNBC, Apple là cổ phiếu diễn biến tiêu cực nhất Dow Jones khi giảm hơn 2%. Cổ phiếu phần mềm Salesforce sụt 3,2%. Nhóm công nghệ của S&P 500 mất 1,9%, dẫn đầu đà đi xuống của chỉ số.