Tin chứng khoán

Thị trường chứng khoán (19/4): Phân hóa rõ nét, VN-Index tăng hơn 3 điểm

Nội dung

Tính đến 10h00, VN-Index tăng 3,38 điểm (0,27%) lên 1.242,09 điểm, HNX-Index giảm 0,25% xuống 292,38 điểm, UPCoM-Index giảm 0,31% xuống 81,54 điểm.

Trong giờ giao dịch đầu tiên, chỉ số lình xình khi mở cửa trong sắc xanh nhưng đảo chiều giảm điểm ngay sau đó. Giao dịch tích cực của thị trường chủ yếu từ sự hỗ trợ của các cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30. Ghi nhận thời điểm hiện tại, rổ VN30 có 18 mã tăng giá, 10 mã giảm giá và 2 mã đứng giá tham chiếu.

Ghi nhận tại các nhóm ngành, cổ phiếu ngân hàng giao dịch phân hóa sáng nay với các mã tăng như KLB, EIB, VIB, LPB, HDB. Tỷ lệ tăng giá của các cổ phiếu này đều trên 1%. Chiều ngược lại, NAB, VBB, PGG, BVB giảm giá trên 1%.

Diễn biến tương tự, cổ phiếu nhóm chứng khoán tăng giảm đan xen, các cổ phiếu tăng giá phiên hôm nay có SSI, TVC, VIX, HCM, BSI, FTS. Chiều ngược lại, ART, VND, VIG, SBS, AGR, MBS , CTS, BVS giao dịch dưới mốc tham chiếu.

Tại nhóm thép, các cổ phiếu giao dịch tích cực như HPG, HSG, NKG, TVN, SMC và POM. Mới đây, Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) đưa ra dự báo về giá thép. Trước đó, đơn vị này dự báo giá thép sẽ chỉ tăng tối đa là hết quý II/2021 nhưng hiện tại, mọi thứ đang thay đổi, nhiều dự báo đang điều chỉnh về thời gian thép có thể tăng hết quý III/2021 khi nhìn vào những gì đang diễn ra ở Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ, EU và nhiều thị trường lớn khác.