Tin chứng khoán

Thị trường chứng khoán (2/11): Khởi sắc ngay đầu phiên, cổ phiếu penny bất động sản khởi sắc

Nội dung

Tính đến 9h50, VN-Index tăng 1,28 điểm (0,14%) lên 926,75 điểm, HNX-Index tăng 0,02% lên 135,37 điểm, UPCoM-Index tăng 0,14% lên 62,94 điểm.

Thị trường giao dịch khởi sắc ngay đầu phiên với sự tác động của các cổ phiếu vốn hóa lớn trong nhóm ngân hàng như CTG, BID, VCB, TCB. Chiều ngược lại, bộ đôi cổ phiếu "họ Vingroup" là VHM và VIC điều chỉnh, kìm hãm đà tăng của chỉ số. 

Giao dịch trong đầu phiên sáng nay, cổ phiếu nhóm ngân hàng hồi phục sau khi giảm mạnh tuần trước đó. Tuy nhiên, một số cổ phiếu vẫn chìm trong sắc đỏ ngay từ đầu phiên như EIB, HDB, NVB, KLB.

Trong những phút đầu phiên, sắc đỏ tạm thời chiếm ưu thế trong nhóm VN30. Ghi nhận thời điểm hiện tại, rổ VN30 có 17 mã giảm giá, 11 mã tăng giá và 2 mã đứng giá tham chiếu.

Cập nhật tại một số nhóm ngành, cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp giao dịch phân hóa với các mã tăng giá như SIP, GVR, SZL, PHR và BCM. Trong khi đó, TIP, VGC, KBC giảm giá trên 1%.

Tại nhóm bất động sản, một số cổ phiếu thị giá nhỏ giao dịch tích cực và thu hút dòng tiền trên thị trường như ITA, FLC, TNT, OGC, HAR. Các mã vốn hóa trung bình trong nhóm này cũng khởi sắc đầu phiên như AGG, DIG, DXG.