Tin chứng khoán

Thị trường chứng khoán (7/12): Nhóm ngân hàng dẫn sóng, VN-Index tăng gần 4 điểm

Nội dung

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 3,71 điểm (0,36%), HNX-Index tăng 0,02% lên 152,51 điểm, UPCoM-Index giảm 0,23% xuống 68,45 điểm.

Sau khi trùng xuống vào giữa phiên, thị trường bật tăng trở lại trong những phút cuối phiên sáng. Các mã tác động tích cực nhất đến VN-Index có BID, VCB, GVR và SAB. Chiều ngược lại thì VHM, VIC, VIB, BCM chìm trong sắc đỏ, kìm hãm đà tăng của thị trường.

Sắc xanh lan tỏa trên thị trường. Trong phiên sáng sàn HOSE ghi nhận 219 cổ phiếu tăng giá, áp đảo so với số 191 mã giảm giá và 76 mã đứng giá tham chiếu. Tương tự, nhóm VN30 cũng có 15 mã tăng giá, 8 mã giảm giá và 7 mã đứng giá tham chiếu.

Ghi nhận theo các ngành trong phiên giao dịch sáng nay, hàng loạt cổ phiếu thị giá nhỏ trong nhóm bất động sản thu hút dòng tiền và tăng giá như FLC, HAG, LDG, TDH, QCG, DRH, VRC, CCL, DTA, VPH.

Cổ phiếu nhóm xây dựng và vật liệu xây dựng cũng đồng loạt tăng trong phiên sáng nay với nhiều trường hợp ghi nhận tỉ lệ tăng giá trên 3% như HBC, LCG, IJC.

Nhóm cảng biển giao dịch phân hóa trong phiên sáng nay với nhiều mã giao dịch trong sắc xanh như GMD, VSC, DXP, HAH. Trong khi đó, DVP, SGP, PHP tạm đừng trong sắc đỏ.

Về thanh khoản của thị trường, tổng khối lượng giao dịch trong phiên sáng đạt hơn 316,6 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 5.447 tỉ đồng.

Tính đến 10h00, VN-Index tăng 3,3 điểm (0,32%) lên 1.024,79 điểm, HNX-Index tăng 0,12% lên 152,66 điểm, UPCoM-Index giảm 0,01% xuống 68,6 điểm.

Thị trường mở cửa trong sắc xanh ngay từ phiên ATO. Đà tăng điểm của thị trường nhờ giao dịch tích cực của một số cổ phiếu vốn hóa lớn như SAB, GVR. Cổ phiếu ngân hàng cũng diễn biến tích cực, đóng vai trò nâng đỡ thị trường chung.

Ghi nhận thời điểm hiện tại, một số cổ phiếu trong nhóm ngân hàng giao dịch trên mức tham chiếu như VCB, BID, CTG, VPB, TCB. Ngược lại, MBB, VIB, NVB, KLB giao dịch dưới ngưỡng tham chiếu.

Cùng với xu hướng tích cực của thị trường chung, cổ phiếu nhóm chứng khoán đồng loạt tăng giá trong giờ giao dịch đầu tiên. Dẫn đầu về thanh khoản là cổ phiếu SSI. Thời điểm hiện tại, mã này tăng giá 2% lên mức 20.450 đồng/cp. Cổ phiếu AGR của Agriseco cũng tăng kịch trần lên 6.520 đồng/cp.Trong nhóm chứng khoán, nhiều mã đang giao dịch với sắc xanh như VIX, HCM, VND, AAS, TVC, TVB, BSI.

Nhóm cổ phiếu thép giao dịch phân hóa trong phiên sáng nay. Trong khi HPG lình xình quanh mốc tham chiếu. Mã khác trong ngành tăng giá hơn 1% như HSG, NKG, SMC, VGS. Cổ phiếu TLH  và POM giảm giá. Đáng chú ý, sau chuỗi phiên tăng nóng, cổ phiếu POM giảm sàn xuống còn 12.700 đồng/cp.

Diễn biến tương tự, cổ phiếu nhóm dầu khí phân hóa với các mã tăng như BSR, PVB, PLX. Các cổ phiếu còn lại trong nhóm giao dịch quanh mốc tham chiếu như PVD, PVS, GAS, OIL.

Cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp cũng diễn biến không mấy khởi sắc. Ngoại trừ GVR, PHR và SZC tăng giá, các trường hợp còn lại đều chìm trong sắc đỏ. Thời điểm hiện tại, cổ phiếu GVR twang giá 2,5% lên mức 20.550 đồng/cp.