Tin chứng khoán

Thị trường chứng khoán (7/12): Nhóm ngân hàng dẫn sóng, VN-Index tăng hơn 3 điểm

Nội dung

Tính đến 10h00, VN-Index tăng 3,3 điểm (0,32%) lên 1.024,79 điểm, HNX-Index tăng 0,12% lên 152,66 điểm, UPCoM-Index giảm 0,01% xuống 68,6 điểm.

Thị trường mở cửa trong sắc xanh ngay từ phiên ATO. Đà tăng điểm của thị trường nhờ giao dịch tích cực của một số cổ phiếu vốn hóa lớn như SAB, GVR. Cổ phiếu ngân hàng cũng diễn biến tích cực, đóng vai trò nâng đỡ thị trường chung.

Ghi nhận thời điểm hiện tại, một số cổ phiếu trong nhóm ngân hàng giao dịch trên mức tham chiếu như VCB, BID, CTG, VPB, TCB. Ngược lại, MBB, VIB, NVB, KLB giao dịch dưới ngưỡng tham chiếu.

Cùng với xu hướng tích cực của thị trường chung, cổ phiếu nhóm chứng khoán đồng loạt tăng giá trong giờ giao dịch đầu tiên. Dẫn đầu về thanh khoản là cổ phiếu SSI. Thời điểm hiện tại, mã này tăng giá 2% lên mức 20.450 đồng/cp. Cổ phiếu AGR của Agriseco cũng tăng kịch trần lên 6.520 đồng/cp.Trong nhóm chứng khoán, nhiều mã đang giao dịch với sắc xanh như VIX, HCM, VND, AAS, TVC, TVB, BSI.

Nhóm cổ phiếu thép giao dịch phân hóa trong phiên sáng nay. Trong khi HPG lình xình quanh mốc tham chiếu. Mã khác trong ngành tăng giá hơn 1% như HSG, NKG, SMC, VGS. Cổ phiếu TLH  và POM giảm giá. Đáng chú ý, sau chuỗi phiên tăng nóng, cổ phiếu POM giảm sàn xuống còn 12.700 đồng/cp.

Diễn biến tương tự, cổ phiếu nhóm dầu khí phân hóa với các mã tăng như BSR, PVB, PLX. Các cổ phiếu còn lại trong nhóm giao dịch quanh mốc tham chiếu như PVD, PVS, GAS, OIL.

Cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp cũng diễn biến không mấy khởi sắc. Ngoại trừ GVR, PHR và SZC tăng giá, các trường hợp còn lại đều chìm trong sắc đỏ. Thời điểm hiện tại, cổ phiếu GVR twang giá 2,5% lên mức 20.550 đồng/cp.