Tin chứng khoán

Thị trường chứng khoán (9/12): Nhóm ngân hàng kéo, VN-Index tăng gần 10 điểm

Nội dung

Kết phiên, VN-Index tăng 9,87 điểm (0,96%) lên 1.039,13 điểm, HNX-Index tăng 1,36% lên 158,74 điểm, UPCoM-Index tăng 0,46% lên 69,26 điểm.

Thị trường tăng điểm trong toàn bộ thời gian giao dịch hôm nay. Lực tăng của VN-Index lớn hơn trong phiên chiều với giao dịch tích cực của các cổ phiếu vốn hóa lớn như VCB, BID, VIC, TCB. Chiều ngược lại thì SAB chìm trong sắc đỏ, kìm hãm đà tăng của thị trường.

Đóng cửa phiên giao dịch, cổ phiếu VCB tăng 3,7% lên 96.500 đồng/cp. Ngoài VCB, nhiều mã khác trong rổ VN30 có mức tăng giá trên 3% như SSI, NVL, PLX, TCB. Cùng với SAB, MSN và PNJ là hai cổ phiếu VN30 chìm trong sắc đỏ hôm nay.

Ghi nhận trong phiên giao dịch hôm nay, hầu hết các nhóm ngành đều tăng giá mạnh như ngân hàng, chứng khoán, thủy sản, bảo hiểm.

Cổ phiếu nhóm dệt may cũng đồng loạt tăng phiên hôm nay với các cổ phiếu tăng giá mạnh như TCM, GIL, VGT, TDT, VGG.

Về thanh khoản của thị trường, tổng khối lượng giao dịch trong phiên hôm nay đạt hơn 721 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 13.454 tỉ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 5,72 điểm (0,56%) lên 1.034,98 điểm, HNX-Index tăng 0,49% lên 157,37 điểm, UPCoM-Index tăng 0,7% lên 69,42 điểm.

Thị trường giao dịch khởi sắc hơn nữa về cuối phiên sáng. Các cổ phiếu tác động tích cực nhất đến đà tăng điểm của VN-Index là BID, GAS, PLX, NVL, TCB, VCB. Chiều ngược lại thì VIC và SAB chìm trong sắc đỏ, kìm hãm đà tăng của thị trường chung.

Cổ phiếu nhóm tài chính như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm đồng loạt tăng giá mạnh trong phiên sáng nay.

Với nhóm bất động sản, các cổ phiếu giao dịch khởi sắc trong những phiên trước đó đồng loạt giảm hôm nay như TCH, HAG, FLC, LDG, TDH, HQC. Tỉ lệ giảm của các mã này dưới 1%. Một số cổ phiếu vốn hóa trung bình và lớn lại giao dịch tích cực như ASM, DXG, NVL, PDR, KBC, HDG, KDH.

Nhóm bất động sản khu công nghiệp cũng tăng giá trên diện rộng, với một số cổ phiếu ghi nhận tỉ lệ tăng trên 2% như GVR, LHG, D2D, VGC, TIP.

Cổ phiếu nhóm dầu khí cũng tăng giá mạnh trong phiên sáng nay. BSR và OIl dẫn đầu với tỉ lệ tăng giá lần lượt là 6,4% và 4,7%. Nhiều mã khác trong ngành có tỉ lệ tăng trên 1% như PVS, GAS, PVD và PLX.

Về độ rộng của thị trường, sàn HOSE trong phiên sáng nay ghi nhận 246 mã tăng giá, 166 mã giảm giá và 80 mã đứng giá tham chiếu. Thanh khoản của thị trường ở mức cao, tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường phiên sáng đạt hơn 387,5 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 7.284 tỉ đồng.

Tính đến 10h00, VN-Index tăng 3,91 điểm (0,38%) lên 1.033,17 điểm, HNX-Index tăng 0,61% lên 157,57 điểm, UPCoM-Index tăng  0,77% lên 69,47 điểm.

Thị trường đồng loạt tăng điểm trong phiên hôm nay. Sắc xanh bao phủ trên diện rộng, sàn HOSE ghi nhận 236 mã tăng giá, 158 mã giảm giá và 75 mã đứng giá tham chiếu. Tương tự nhóm VN30 cũng có 22 mã tăng giá, áp đảo so với 7 mã giảm giá và 1 mã đứng giá tham chiếu.

Hôm nay, cổ phiểu ACB của Ngân hàng ACB niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM. Ghi nhận thơi điểm hiện tại, giá cổ phiếu ACB tăng 9,3%, giao dịch quanh mốc 28.850 đồng/cp. Nhiều cổ phiếu khác nhóm ngân hàng cũng tăng giá như CTG, VPB, TCB.

Với nhóm cổ phiếu chứng khoán, sau phiên giao dịch khởi sắc hôm qua, các mã trong nhóm này tiếp tục tăng giá mạnh đầu phiên. Một số mã tăng kịch trần như CTS, AGR, SBS, ART, HBS. Cùng với đó, nhiêu cổ phiếu trong nhóm ghi nhận mức giá tăng giá trên 3% như SSI, HCM, BVS, BSI, MBS.

Cổ phiếu nhóm dầu khí giao dịch tương đối tích cực đầu phiên với nhiều cổ phiếu ghi nhận tỉ lệ tăng trên 1% như BSR, PVD, PVS. Mã vốn hóa lớn nhất ngành này là GAS đứng giá tham chiếu.

Tại nhóm cổ phiếu thép, sau hai phiên giao dịch hưng phấn, cổ phiếu nhóm này đã có sự điều chỉnh nhẹ phiên sáng nay. Các cổ phiếu ghi nhận tỉ lệ giảm dưới 1% như HPG, HSG, NKG.

Diễn biến thị trường quốc tế, chứng khoán Mỹ ngày 8/12 lập đỉnh lịch sử khi hãng dược Pfizer bắt đầu triển khai vắc xin COVID-19 tại Anh, giúp nhà đầu tư thêm kì vọng nền kinh tế hồi phục nhanh chóng trong tương lai gần.