Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Thị trường chứng khoán Châu Á: Trung Quốc dẫn đầu đợt điều chỉnh giảm ngay cả khi hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giảm

Nội dung

  • Chứng khoán Châu Á - Thái Bình Dương tách khỏi Hợp đồng tương lai S&P 500 Futures, lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm.
  • CSI 300 của Trung Quốc tăng 1,0% để lấy lại mức 5.000, NZX 50 và ASX 200 cũng là những mã tăng.
  • Tổng thống Mỹ Donald Trump ngăn cản dự luật về gói kích thích kinh tế nhưng Chủ tịch Hạ viện Pelosi cho thấy sự sẵn sàng bổ sung thêm.
  • Cán cân thương mại Úc được cải thiện, biên bản cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) ủng hộ việc nới lỏng chỉnh sách tiền tệ.

Cổ phiếu châu Á vẫn giảm nhẹ bất chấp tâm lý ngại rủi ro nhẹ ở phương Tây trong đầu ngày thứ Tư. Nỗ lực của Tổng thống Mỹ Trump kéo dài thêm vài ngày trước khi tung ra gói viện trợ được chờ đợi nhiều làm ảnh hưởng đến tâm lý thị trường gần đây. Tâm lý thị trường cũng nhận được sự hỗ trợ từ sự không chắc chắn của Brexit và sự lây lan của COVID-19 ở Anh.

Về mặt tích cực, chứng khoán Trung Quốc có dấu hiệu sụt giảm hơn nữa, được hỗ trợ bởi các bình luận của Ngân hàng Thế giới. Ngoài ra, dữ liệu lạc quan từ Úc và biên bản cuộc họp của có ý nghĩa tích cực hơn đối với tâm trạng ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Số liệu sơ bộ về Cán cân thương mại tháng 11 của Úc đã giảm từ 7.456 triệu lần đọc trước đó xuống còn 1958 triệu nhưng Nhập khẩu tăng 11% so với tháng trước so với 6% trước đó. Hơn nữa, Xuất khẩu tăng 1% so với 5,4% so với tháng trước. Mặt khác, Biên bản cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đề xuất, “hàng loạt các bước của ngân hàng trung ương để giảm bớt các căng thẳng tài trợ của doanh nghiệp gây ra các tác động dự kiến.”

Bên ạnh đó, EU-Anh tranh giành quyền đánh bắt trong khi sân chơi bình đẳng vẫn là một câu đố chưa có lời giải cho những người theo dõi Brexit. Ngoài ra, nhiều khu vực khác của Anh bắt đầu thực hiện phong tỏa bắt đầu từ ngày 26 tháng 12, theo Telegraph.

Trong bối cảnh này, chỉ số MSCI của cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương, ngoại trừ Nhật Bản, tăng 0,40% trong khi Nikkei 225 của Nhật Bản sao chép động thái này vào thời điểm viết bài. Ngoài ra, ASX 200 của Úc tăng 0,85% trong khi KOSPI của Hàn Quốc, NZX 50 của New Zealand và CSI 300 của Trung Quốc tăng khoảng 1,0% vào thời điểm viết bài.

Tiếp theo, BSE Sensex của Ấn Độ và IDX Composite của Indonesia cũng tăng khi động thái trong khu vực nhận được gợi ý từ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trong khi phớt lờ bình luận của Trump.

Trong tương lai, các nhà giao dịch toàn cầu sẽ theo dõi các bản cập nhật về gói kích thích của Mỹ và thỏa thuận Brexit, cũng như các tin tức về COVID-19, để có động lực giao dịch mới trước kỳ nghỉ lễ cuối năm.