Tiền điện tử

Thị trường phái sinh Bitcoin đang quá nóng nhưng vẫn có chỗ để tăng hơn nữa

Nội dung

Bitcoin đã trải qua một đợt phục hồi mạnh mẽ cao hơn trong tuần qua. Tiền điện tử hàng đầu đã tăng từ 11.200 đô la, mức thấp nhất của tuần trước, lên 13.318 đô la vào thời điểm viết bài. Đó là mức tăng khoảng 18% trong vòng mười ngày.

Nhiều người lưu ý rằng động thái này được dự đoán dựa trên khối lượng thị trường giao ngay trên các sàn giao dịch như Coinbase. Nhiều người coi các cuộc biểu tình trên thị trường giao ngay là tăng giá vì nó cho thấy sự xuất hiện của tiền tổ chức hoặc một lượng lớn vốn bán lẻ, hoặc thậm chí kết hợp cả hai.

Nhưng khi cuộc biểu tình giảm dần trong phạm vi 12.800-13.200 đô la, ảnh hưởng phái sinh đã bắt đầu xuất hiện. Các cuộc biểu tình do phái sinh dẫn dắt thường được coi là các cuộc biểu tình kém bền vững hơn vì cuối cùng, các trader sẽ cần phải đóng các vị thế long của họ, dẫn đến áp lực bán.

Nhìn vào các xu hướng phái sinh, một nhà phân tích gần đây đã công nhận rằng hành động giá của Bitcoin có thể quá nóng.

“Xác nhận thêm rằng thị trường phái sinh đang quá nóng.”

Phai sinh Bitcoin dang qua nong 2

Nguồn: Byzantine General

Biểu đồ trên cho thấy rằng tỷ lệ tài trợ tổng hợp của các thị trường tương lai Bitcoin hàng đầu hiện đang chuyển sang tích cực. Tỷ lệ tài trợ là khoản phí mà các vị thế long trả cho các vị thế short để giữ cho giá futures gần với giá của thị trường giao ngay. Tỷ lệ tài trợ cao thường cho thấy thị trường phái sinh đang thúc đẩy thị trường tăng cao hơn và có thể cần phải điều chỉnh.

Biểu đồ cũng cho thấy hợp đồng mở và CVD tổng hợp của các thị trường tương lai đang gặp các ngưỡng kháng cự đáng chú ý.

Tuy nhiên, hầu hết đều tự tin rằng Bitcoin có khả năng mở rộng theo chiều hướng tăng.

Nautilus Research, một hãng nghiên cứu độc lập cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư tổ chức, cho rằng biểu đồ BTC vĩ mô trông giống như cách nó đã làm trước các cuộc biểu tình theo cấp số nhân trước đó:

“Bitcoin lặp lại các mô hình trước các breakout lớn trước đó.”

Phai sinh Bitcoin dang qua nong 3

Nguồn: Nautilus Research

Bitcoin giữ trên $ 13,000 khi đóng cửa hàng ngày và cũng là đóng cửa hàng tuần vào Chủ nhật là một dấu hiệu tích cực để thị trường này tăng cao hơn. BTC đã không giữ trên 13.000 đô la hàng tuần kể từ đầu năm 2018.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo Bitcoinist