Tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử có thể tăng gấp 500 lần, các nhà đầu tư không nhận ra tầm quan trọng của điều gì đang xảy ra: Raoul Pal

Nội dung

Toàn bộ thị trường tiền điện tử có thể tăng quy mô lên 50.000%, theo nhà đầu tư vĩ mô và tín đồ Bitcoin Raoul Pal.

Trong một cuộc phỏng vấn mới trên podcast của Đại học Gestalt, người sáng lập The Real Vision Finance nói rằng công chúng thường không chuẩn bị cho những cách mà tài sản kỹ thuật số có thể thay đổi bối cảnh tài chính hiện tại.

“Có một vũ trụ tài chính song song đang được xây dựng trước mắt chúng ta và mọi người đang dần di cư qua đó. Mọi người vẫn chưa hiểu điều này lớn như thế nào. Họ vẫn đang tranh cãi về việc liệu Bitcoin có phải là một phương tiện đầu tư mà không nhận ra tầm quan trọng của những gì đang thực sự diễn ra hay không”.

Pal nhận xét rằng khi công nghệ blockchain và lĩnh vực tiền kỹ thuật số dần dần định hình lại hệ thống tài chính, thị trường được thiết lập để thu về hàng trăm nghìn tỷ đô la giá trị.

“Đây là một thế giới trị giá hàng triệu tỷ đô la đang được phát triển theo dòng chảy. Xét về thị trường chứng khoán, trái phiếu, cổ phiếu – tất cả những thứ này đều là thị trường hai, ba, bốn trăm nghìn tỷ đô la…

Hiện tại, lĩnh vực tài sản kỹ thuật số là 2,26 nghìn tỷ USD, vậy giá trị của nó là bao nhiêu? Ít nhất là 100x từ đây vẫn còn, có thể là 200x, thậm chí có thể là 500x”.

Pal dự đoán rằng lĩnh vực tài sản kỹ thuật số sẽ mang đến cho thế hệ Millennials cơ hội tiếp cận các cơ hội xây dựng sự giàu có, nó sẽ không nằm ngoài tầm với của họ.

“Bạn đang dân chủ hóa quyền truy cập vào tất cả các nội dung, đây là một yếu tố thay đổi cuộc chơi rất lớn. Nếu bạn là Millennial, một người hiện tại ba mươi tuổi so với người phụ nữ trẻ ba mươi tuổi vào năm 1980, thì baby boomer có tỷ lệ 7,5 trên thị trường cổ phiếu, lãi suất 18% trên thu nhập cố định và là tài sản rẻ nhất trong lạm phát, các điều khoản đã được điều chỉnh kể từ sau chiến tranh, đúng không… Vậy thì cùng một năm ba mươi tuổi, họ đã mắc nợ từ trường đại học, vì vậy họ đang ở thế chống lại cha mẹ của họ, những người thực sự đã kết thúc trong nợ nần…

Đột nhiên, thế giới tài sản kỹ thuật số bước vào thị trường. Bây giờ, tôi đang nói về khả năng tăng trưởng gấp 500 lần trong 20 hoặc 40 năm tới, nơi họ có thể tham gia… Điều này thay đổi cuộc chơi, nó san bằng sân chơi. Đó là dân chủ hóa trên đại chúng”.

Pal cũng nói rằng nguồn cung BTC hầu như không tồn tại, điều này có thể khiến tài sản tăng giá hơn nữa so với dự kiến ​​của các nhà đầu tư trong chu kỳ tăng giá hiện tại.

“Không có nguồn cung BTC. Nguồn cung duy nhất thực sự mạnh mẽ trên thị trường là một vài quỹ lớn tái cân bằng vào cuối tháng và cuối quý bởi vì đó là những gì các tổ chức làm và đó là điều mới mẻ đối với không gian, về cơ bản, các trader ngày đã vượt qua hoặc được giải phóng khỏi hàng tồn kho. Bởi vì không có nguồn cung thực tế…

Có một rủi ro, và tôi không biết xác suất là bao nhiêu, nhưng nó cao hơn hầu hết mọi người mong đợi, rằng chúng ta không dừng lại ở mức 200.000 đô la ở chu kỳ này… nhưng chúng tôi thực sự phát điên lên vì điều này và chúng ta sẽ đạt được một nửa một triệu hoặc thậm chí có thể là một triệu đô la cho mỗi BTC”.

Thạch Sanh

Theo Dailyhodl