Tiền điện tử

Thời tới cản không nổi – Tạp chí TIME giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán

Nội dung

Nhà quản lý quỹ Grayscale đã hợp tác với Tạp chí TIME nổi tiếng để sản xuất một loạt video giáo dục về chủ đề tài sản tiền điện tử.

Sự hợp tác được công bố hôm nay bởi Giám đốc điều hành của Grayscale, Michael Sonnenshein, ông tiết lộ rằng TIME và chủ tịch Tạp chí, Keith Grossman, sẽ nhận được thanh toán bằng Bitcoin.

Thrilled @Grayscale is partnering w/ @TIME on a new video series coming this summer explaining the #crypto space.

Equally as important, @KeithGrossman & @TIME has agreed to be paid in #Bitcoin – and will hold the $BTC on their balance sheet. A first for our media partnerships!

— Michael Sonnenshein (@Sonnenshein) April 12, 2021

Hơn nữa, TIME không có ý định chuyển đổi số Bitcoin mà họ nhận được sang USD mà sẽ giữ BTC trên bảng cân đối kế toán, như cách Tesla đang làm.

Tạp chí TIME được xuất bản lần đầu tiên vào ngày 3 tháng 3 năm 1923, là một trong những hãng thông tấn lớn nhất thế giới. Vào tháng 3/2021, TIME đã tham gia vào không gian NFT bằng cách tung ra một bộ bìa tạp chí được mã hóa trên thị trường NFT SuperRare, mang tên “TIME Space Exploration – January 19th, 1959”. NFT đã bán được với giá 135 ETH, tương đương 250.000 đô la vào ngày 30 tháng 3.

Bộ bìa NFT “TIME Space Exploration – January 19th, 1959” | Nguồn: TIME

Tạp chí cũng tiết lộ rằng họ đang tìm kiếm một Giám đốc tài chính thân thiện với tiền điện tử trong cùng tháng.

“Ngành công nghiệp truyền thông đang trải qua một quá trình phát triển nhanh chóng. TIME đang tìm kiếm một Giám đốc tài chính có thể giúp định hướng sự chuyển đổi của nó”, thông báo tuyển dụng cho biết.

Theo Bitcointreasaries.com, TIME sẽ trở thành công ty niêm yết công khai thứ 33 nắm giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình. TIME gia nhập hàng ngũ các công ty hàng đầu của Hoa Kỳ là Microstrategy – công ty tình báo kinh doanh đang nắm giữ 4 tỷ đô la BTC, Square – cổng thanh toán đã mua 4.709 BTC vào tháng 10/2020 và Tesla – nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới đã mua 1,5 tỷ đô la BTC trong tháng 1/2021, hiện đã có giá trị gấp đôi. Tập đoàn đầu tư khổng lồ BlackRock cũng bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử trong tháng 2, lãi được hơn 360.000 đô la từ một khoản tiền nhỏ bằng cách sử dụng hợp đồng tương lai Bitcoin.

Thỏa thuận này đánh dấu mối quan hệ hợp tác quan trọng giữa những gã khổng lồ của thế giới tiền điện tử và chính thống. Grayscale được thành lập vào năm 2013, hiện quản lý 46 tỷ đô la tài sản tiền điện tử, bao gồm khoảng 3% tổng nguồn cung lưu hành của bitcoin.

Bàng Quyên

Theo Cointelegraph