Tiền điện tử

Thu nhập từ tiền điện tử có thể phải chịu thuế ở Trung Quốc?

Nội dung

Colin Wu, một chuyên gia nổi tiếng về thị trường blockchain Trung Quốc, đã chia sẻ ý kiến về một thông báo gần đây được đưa ra trên một tờ báo chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Theo ông, việc Nhân Dân nhật báo (People’s Daily) nói về việc đánh thuế tiền điện tử của Trung Quốc có thể không chính xác.

Theo tweet mới nhất của Mr. Wu, tờ Nhân Dân nhật báo của Trung Quốc đã phát hành một bài báo để làm rõ các quy tắc đánh thuế tiền điện tử ở Trung Quốc. Văn bản này tuyên bố rằng, miễn là các khoản đầu tư tiền điện tử có lợi nhuận, chủ sở hữu token phải đóng thuế thu nhập cá nhân.

A previous article on the website of the People’s Daily of China’s official media stated that as long as the investment in crypto is profitable, it is necessary to pay personal income tax. But Chinese lawyers have different views on this. pic.twitter.com/0L7VF5OPpA

— Colin Wu(Wu Blockchain) (@WuBlockchain) December 25, 2020

“Một bài báo trước đây trên website của tờ Nhân Dân nhật báo, phương tiện truyền thông chính thức của Trung Quốc đã nói rằng, miễn là khoản đầu tư vào tiền điện tử có lợi nhuận, thì cần phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Nhưng các luật sư Trung Quốc có quan điểm khác về điều này”.

Nếu không, các nhà đầu tư tiền điện tử có thể bị trừng phạt vì vi phạm các quy định trao đổi ngoại tệ hoặc rửa tiền. Như Tạp Chí Bitcoin đã đề cập trước đây, chính phủ Trung Quốc đã phát động một chiến dịch toàn quốc để chống buôn lậu tiền thông qua các giao dịch OTC lớn bằng tiền điện tử.

Ngoài ra, những người sở hữu thẻ tín dụng được sử dụng để giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp cũng nằm trong danh sách trừng phạt, theo Mr. Wu.

Tuy nhiên, Mr. Wu chia sẻ ý kiến ​​của mình rằng, các luật sư không chắc chắn về khả năng áp dụng các quy định về thuế thu nhập cá nhân đối với phân khúc tài sản kỹ thuật số.

Trên thực tế, không có khuôn khổ pháp lý đầy đủ để đánh thuế tiền điện tử, Mr. Wu nói thêm. Tờ Nhân Dân nhật báo có thể phóng đại rủi ro đối với những người nắm giữ tiền điện tử thông thường.

Tại thời điểm báo chí, chưa có luật tương ứng nào có hiệu lực, vì vậy lợi nhuận từ tiền điện tử sẽ không bị đánh thuế. Trừ khi các token tiền điện tử có liên quan đến rửa tiền và các giao dịch ngoại hối mờ ám, sở hữu tiền điện tử – ngay cả khi có lợi nhuận – không gây ra rủi ro pháp lý cho người nắm giữ nó.

Vào năm 2020, thái độ của các nhà chức trách Trung Quốc đối với tiền điện tử vẫn còn gây tranh cãi khi các ý kiến ​​trái chiều được bày tỏ. Ví dụ, vào tháng 9 và tháng 10, các phương tiện truyền thông được sự hậu thuẫn bởi chính quyền Trung Quốc đã đánh giá tiền điện tử hơn Vàng và gọi Bitcoin là tài sản tốt nhất.

Trong khi đó, ĐCSTQ có thể tham gia quá nhiều vào việc chấm dứt đợt IPO của Ant Group, thân thiện với tiền điện tử của Jack Ma trên các sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông và Thượng Hải.

P/s: Clickbait – là “thứ gì đó được thiết kế để khiến người đọc muốn click vào, đặc biệt khi liên kết dẫn đến nội dung có giá trị hoặc sở thích đáng ngờ.

Ông Giáo

Theo Cryptocomes